പ്രധാന ഉള്ളടക്കം ഒഴിവാക്കുക
y എന്നതിനായി സോൾവ് ചെയ്യുക (സങ്കീർണ്ണ സൊല്യൂഷൻ)
Tick mark Image
y എന്നതിനായി സോൾവ് ചെയ്യുക
Tick mark Image
x എന്നതിനായി സോൾവ് ചെയ്യുക (സങ്കീർണ്ണ സൊല്യൂഷൻ)
Tick mark Image
x എന്നതിനായി സോൾവ് ചെയ്യുക
Tick mark Image
ഗ്രാഫ്

വെബ് തിരയലിൽ നിന്നുള്ള സമാന പ്രശ്‌നങ്ങൾ

പങ്കിടുക

xy\times 3x+5y\times 4-5x\times 2x=10xy
പൂജ്യം ഉപയോഗിച്ചുള്ള ഹരണം നിർവ്വചിക്കാത്തതിനാൽ, y എന്ന വേരിയബിൾ 0 എന്നതിന് തുല്യമാക്കാനാകില്ല. 5,x,y എന്നതിന്‍റെ ലഘുതമ സാധാരണ ഗുണിതമായ 5xy ഉപയോഗിച്ച് സമവാക്യത്തിന്‍റെ ഇരുവശങ്ങളും ഗുണിക്കുക.
x^{2}y\times 3+5y\times 4-5x\times 2x=10xy
x^{2} നേടാൻ x, x എന്നിവ ഗുണിക്കുക.
x^{2}y\times 3+20y-5x\times 2x=10xy
20 നേടാൻ 5, 4 എന്നിവ ഗുണിക്കുക.
x^{2}y\times 3+20y-5x^{2}\times 2=10xy
x^{2} നേടാൻ x, x എന്നിവ ഗുണിക്കുക.
x^{2}y\times 3+20y-10x^{2}=10xy
10 നേടാൻ 5, 2 എന്നിവ ഗുണിക്കുക.
x^{2}y\times 3+20y-10x^{2}-10xy=0
ഇരുവശങ്ങളിൽ നിന്നും 10xy കുറയ്ക്കുക.
x^{2}y\times 3+20y-10xy=10x^{2}
10x^{2} ഇരു വശങ്ങളിലും ചേർക്കുക. പൂജ്യത്തോട് കൂട്ടുന്ന എന്തിനും അതുതന്നെ ലഭിക്കുന്നു.
\left(x^{2}\times 3+20-10x\right)y=10x^{2}
y അടങ്ങുന്ന എല്ലാ പദങ്ങളും യോജിപ്പിക്കുക.
\left(3x^{2}-10x+20\right)y=10x^{2}
സമവാക്യം സാധാരണ രൂപത്തിലാണ്.
\frac{\left(3x^{2}-10x+20\right)y}{3x^{2}-10x+20}=\frac{10x^{2}}{3x^{2}-10x+20}
ഇരുവശങ്ങളെയും 3x^{2}-10x+20 കൊണ്ട് ഹരിക്കുക.
y=\frac{10x^{2}}{3x^{2}-10x+20}
3x^{2}-10x+20 കൊണ്ട് ഹരിക്കുന്നത്, 3x^{2}-10x+20 കൊണ്ട് ഗുണിക്കുന്നതിനെ നിഷ്‌ഫലമാക്കുന്നു.
y=\frac{10x^{2}}{3x^{2}-10x+20}\text{, }y\neq 0
y എന്ന വേരിയബിൾ 0 എന്നതിന് തുല്യമാക്കാനാകില്ല.
xy\times 3x+5y\times 4-5x\times 2x=10xy
പൂജ്യം ഉപയോഗിച്ചുള്ള ഹരണം നിർവ്വചിക്കാത്തതിനാൽ, y എന്ന വേരിയബിൾ 0 എന്നതിന് തുല്യമാക്കാനാകില്ല. 5,x,y എന്നതിന്‍റെ ലഘുതമ സാധാരണ ഗുണിതമായ 5xy ഉപയോഗിച്ച് സമവാക്യത്തിന്‍റെ ഇരുവശങ്ങളും ഗുണിക്കുക.
x^{2}y\times 3+5y\times 4-5x\times 2x=10xy
x^{2} നേടാൻ x, x എന്നിവ ഗുണിക്കുക.
x^{2}y\times 3+20y-5x\times 2x=10xy
20 നേടാൻ 5, 4 എന്നിവ ഗുണിക്കുക.
x^{2}y\times 3+20y-5x^{2}\times 2=10xy
x^{2} നേടാൻ x, x എന്നിവ ഗുണിക്കുക.
x^{2}y\times 3+20y-10x^{2}=10xy
10 നേടാൻ 5, 2 എന്നിവ ഗുണിക്കുക.
x^{2}y\times 3+20y-10x^{2}-10xy=0
ഇരുവശങ്ങളിൽ നിന്നും 10xy കുറയ്ക്കുക.
x^{2}y\times 3+20y-10xy=10x^{2}
10x^{2} ഇരു വശങ്ങളിലും ചേർക്കുക. പൂജ്യത്തോട് കൂട്ടുന്ന എന്തിനും അതുതന്നെ ലഭിക്കുന്നു.
\left(x^{2}\times 3+20-10x\right)y=10x^{2}
y അടങ്ങുന്ന എല്ലാ പദങ്ങളും യോജിപ്പിക്കുക.
\left(3x^{2}-10x+20\right)y=10x^{2}
സമവാക്യം സാധാരണ രൂപത്തിലാണ്.
\frac{\left(3x^{2}-10x+20\right)y}{3x^{2}-10x+20}=\frac{10x^{2}}{3x^{2}-10x+20}
ഇരുവശങ്ങളെയും 3x^{2}-10x+20 കൊണ്ട് ഹരിക്കുക.
y=\frac{10x^{2}}{3x^{2}-10x+20}
3x^{2}-10x+20 കൊണ്ട് ഹരിക്കുന്നത്, 3x^{2}-10x+20 കൊണ്ട് ഗുണിക്കുന്നതിനെ നിഷ്‌ഫലമാക്കുന്നു.
y=\frac{10x^{2}}{3x^{2}-10x+20}\text{, }y\neq 0
y എന്ന വേരിയബിൾ 0 എന്നതിന് തുല്യമാക്കാനാകില്ല.