x എന്നതിനായി സോൾവ് ചെയ്യുക
x=1
ഗ്രാഫ്
പങ്കിടുക
ക്ലിപ്പ്ബോർഡിലേക്ക് പകർത്തി
3\times 3+3x\left(-2\right)=6+3x\left(-1\right)
പൂജ്യം ഉപയോഗിച്ചുള്ള ഹരണം നിർവ്വചിക്കാത്തതിനാൽ, x എന്ന വേരിയബിൾ 0 എന്നതിന് തുല്യമാക്കാനാകില്ല. x,3x എന്നതിന്റെ ലഘുതമ സാധാരണ ഗുണിതമായ 3x ഉപയോഗിച്ച് സമവാക്യത്തിന്റെ ഇരുവശങ്ങളും ഗുണിക്കുക.
9+3x\left(-2\right)=6+3x\left(-1\right)
9 നേടാൻ 3, 3 എന്നിവ ഗുണിക്കുക.
9-6x=6+3x\left(-1\right)
-6 നേടാൻ 3, -2 എന്നിവ ഗുണിക്കുക.
9-6x=6-3x
-3 നേടാൻ 3, -1 എന്നിവ ഗുണിക്കുക.
9-6x+3x=6
3x ഇരു വശങ്ങളിലും ചേർക്കുക.
9-3x=6
-3x നേടാൻ -6x, 3x എന്നിവ യോജിപ്പിക്കുക.
-3x=6-9
ഇരുവശങ്ങളിൽ നിന്നും 9 കുറയ്ക്കുക.
-3x=-3
-3 നേടാൻ 6 എന്നതിൽ നിന്ന് 9 കുറയ്ക്കുക.
x=\frac{-3}{-3}
ഇരുവശങ്ങളെയും -3 കൊണ്ട് ഹരിക്കുക.
x=1
1 ലഭിക്കാൻ -3 ഉപയോഗിച്ച് -3 വിഭജിക്കുക.
ഉദാഹരണങ്ങൾ
വർഗ്ഗസംഖ്യയുള്ള സമവാക്യം
{ x } ^ { 2 } - 4 x - 5 = 0
ത്രികോണമിതി
4 \sin \theta \cos \theta = 2 \sin \theta
ലീനിയർ സമവാക്യം
y = 3x + 4
അങ്കഗണിതം
699 * 533
മെട്രിക്സ്
\left[ \begin{array} { l l } { 2 } & { 3 } \\ { 5 } & { 4 } \end{array} \right] \left[ \begin{array} { l l l } { 2 } & { 0 } & { 3 } \\ { -1 } & { 1 } & { 5 } \end{array} \right]
ഒരേസമയത്തെ സമവാക്യം
\left. \begin{cases} { 8x+2y = 46 } \\ { 7x+3y = 47 } \end{cases} \right.
വ്യത്യാസം
\frac { d } { d x } \frac { ( 3 x ^ { 2 } - 2 ) } { ( x - 5 ) }
സമാകലനം
\int _ { 0 } ^ { 1 } x e ^ { - x ^ { 2 } } d x
പരിധികൾ
\lim _{x \rightarrow-3} \frac{x^{2}-9}{x^{2}+2 x-3}