പ്രധാന ഉള്ളടക്കം ഒഴിവാക്കുക
x എന്നതിനായി സോൾവ് ചെയ്യുക
Tick mark Image
ഗ്രാഫ്

വെബ് തിരയലിൽ നിന്നുള്ള സമാന പ്രശ്‌നങ്ങൾ

പങ്കിടുക

\frac{1}{3}x+\frac{5}{6}-2x=0
ഇരുവശങ്ങളിൽ നിന്നും 2x കുറയ്ക്കുക.
-\frac{5}{3}x+\frac{5}{6}=0
-\frac{5}{3}x നേടാൻ \frac{1}{3}x, -2x എന്നിവ യോജിപ്പിക്കുക.
-\frac{5}{3}x=-\frac{5}{6}
ഇരുവശങ്ങളിൽ നിന്നും \frac{5}{6} കുറയ്ക്കുക. പൂജ്യത്തിൽ നിന്ന് കിഴിക്കുന്ന എന്തിനും അതിന്‍റെ നെഗറ്റീവ് ഫലം ലഭിക്കുന്നു.
x=-\frac{5}{6}\left(-\frac{3}{5}\right)
-\frac{5}{3} എന്നതിന്‍റെ പരസ്‌പരപൂരകമായ -\frac{3}{5} ഉപയോഗിച്ച് ഇരുവശങ്ങളും ഗുണിക്കുക.
x=\frac{-5\left(-3\right)}{6\times 5}
ന്യൂമറേറ്റർ കൊണ്ട് ന്യൂമറേറ്ററിനെയും ഭിന്നസംഖ്യാഛേദി കൊണ്ട് ഭിന്നസംഖ്യാഛേദിയേയും ഗുണിച്ചുകൊണ്ട് -\frac{5}{6}, -\frac{3}{5} എന്നിവ തമ്മിൽ ഗുണിക്കുക.
x=\frac{15}{30}
\frac{-5\left(-3\right)}{6\times 5} എന്ന അംശത്തിൽ ഗുണനം നടത്തുക.
x=\frac{1}{2}
15 എക്‌സ്‌ട്രാക്റ്റുചെയ്ത് റദ്ദാക്കുന്നതിലൂടെ, \frac{15}{30} എന്ന അംശത്തെ ഏറ്റവും കുറഞ്ഞ ടേമുകളിലേക്ക് കുറയ്‌ക്കുക.