n ಪರಿಹರಿಸಿ
n=7
n=-7
ಹಂಚಿ
ಕ್ಲಿಪ್ಬೋರ್ಡ್ಗೆ ನಕಲಿಸಿ
6n^{2}+4-298=0
ಎರಡೂ ಕಡೆಗಳಿಂದ 298 ಕಳೆಯಿರಿ.
6n^{2}-294=0
-294 ಪಡೆದುಕೊಳ್ಳಲು 4 ದಿಂದ 298 ಕಳೆಯಿರಿ.
n^{2}-49=0
6 ದಿಂದ ಎರಡೂ ಕಡೆಗಳಲ್ಲಿ ಭಾಗಿಸಿ.
\left(n-7\right)\left(n+7\right)=0
n^{2}-49 ಪರಿಗಣಿಸಿ. n^{2}-7^{2} ನ ಹಾಗೆ n^{2}-49 ಅನ್ನು ಮರುಬರೆಯಿರಿ. ಚೌಕಗಳ ವ್ಯತ್ಯಾಸವನ್ನು ಈ ನಿಯಮವನ್ನು ಬಳಸಿ ಅಪವರ್ತನಗೊಳಿಸಬಹುದು: a^{2}-b^{2}=\left(a-b\right)\left(a+b\right).
n=7 n=-7
ಸಮೀಕರಣ ಪರಿಹಾರಗಳನ್ನು ಹುಡುಕಲು, n-7=0 ಮತ್ತು n+7=0 ಪರಿಹರಿಸಿ.
6n^{2}=298-4
ಎರಡೂ ಕಡೆಗಳಿಂದ 4 ಕಳೆಯಿರಿ.
6n^{2}=294
294 ಪಡೆದುಕೊಳ್ಳಲು 298 ದಿಂದ 4 ಕಳೆಯಿರಿ.
n^{2}=\frac{294}{6}
6 ದಿಂದ ಎರಡೂ ಕಡೆಗಳಲ್ಲಿ ಭಾಗಿಸಿ.
n^{2}=49
49 ಪಡೆಯಲು 6 ರಿಂದ 294 ವಿಭಾಗಿಸಿ.
n=7 n=-7
ಸಮೀಕರಣದ ಎರಡು ಬದಿಗಳ ವರ್ಗಮೂಲವನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಿ.
6n^{2}+4-298=0
ಎರಡೂ ಕಡೆಗಳಿಂದ 298 ಕಳೆಯಿರಿ.
6n^{2}-294=0
-294 ಪಡೆದುಕೊಳ್ಳಲು 4 ದಿಂದ 298 ಕಳೆಯಿರಿ.
n=\frac{0±\sqrt{0^{2}-4\times 6\left(-294\right)}}{2\times 6}
ಈ ಸಮೀಕರಣವು ಪ್ರಮಾಣಿತ ಫಾರ್ಮ್ನಲ್ಲಿದೆ: ax^{2}+bx+c=0. ವರ್ಗ ಸೂತ್ರ \frac{-b±\sqrt{b^{2}-4ac}}{2a} ನಲ್ಲಿ a ಗೆ 6, b ಗೆ 0 ಮತ್ತು c ಗೆ -294 ಬದಲಿಸಿ.
n=\frac{0±\sqrt{-4\times 6\left(-294\right)}}{2\times 6}
ವರ್ಗ 0.
n=\frac{0±\sqrt{-24\left(-294\right)}}{2\times 6}
6 ಅನ್ನು -4 ಬಾರಿ ಗುಣಿಸಿ.
n=\frac{0±\sqrt{7056}}{2\times 6}
-294 ಅನ್ನು -24 ಬಾರಿ ಗುಣಿಸಿ.
n=\frac{0±84}{2\times 6}
7056 ನ ವರ್ಗಮೂಲವನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಿ.
n=\frac{0±84}{12}
6 ಅನ್ನು 2 ಬಾರಿ ಗುಣಿಸಿ.
n=7
± ಎನ್ನುವುದು ಧನಾತ್ಮಕವಾಗಿರುವಾಗ n=\frac{0±84}{12} ಸಮೀಕರಣವನ್ನು ಇದೀಗ ಪರಿಹರಿಸಿ. 12 ದಿಂದ 84 ಭಾಗಿಸಿ.
n=-7
± ಎನ್ನುವುದು ಋಣಾತ್ಮಕವಾಗಿರುವಾಗ n=\frac{0±84}{12} ಸಮೀಕರಣವನ್ನು ಇದೀಗ ಪರಿಹರಿಸಿ. 12 ದಿಂದ -84 ಭಾಗಿಸಿ.
n=7 n=-7
ಸಮೀಕರಣವನ್ನು ಇದೀಗ ಪರಿಹರಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಉದಾಹರಣೆಗಳು
ವರ್ಗ ಸಮೀಕರಣ
{ x } ^ { 2 } - 4 x - 5 = 0
ಟ್ರಿಗ್ನಾಮೆಟ್ರಿ
4 \sin \theta \cos \theta = 2 \sin \theta
ರೇಖಾ ಸಮೀಕರಣ
y = 3x + 4
ಅಂಕಗಣಿತ
699 * 533
ಮ್ಯಾಟ್ರಿಕ್ಸ್
\left[ \begin{array} { l l } { 2 } & { 3 } \\ { 5 } & { 4 } \end{array} \right] \left[ \begin{array} { l l l } { 2 } & { 0 } & { 3 } \\ { -1 } & { 1 } & { 5 } \end{array} \right]
ಏಕಕಾಲಿಕ ಸಮೀಕರಣ
\left. \begin{cases} { 8x+2y = 46 } \\ { 7x+3y = 47 } \end{cases} \right.
ಡಿಫರೆನ್ಶಿಯೇಶನ್
\frac { d } { d x } \frac { ( 3 x ^ { 2 } - 2 ) } { ( x - 5 ) }
ಇಂಟಿಗ್ರೇಶನ್
\int _ { 0 } ^ { 1 } x e ^ { - x ^ { 2 } } d x
ಮಿತಿಗಳು
\lim _{x \rightarrow-3} \frac{x^{2}-9}{x^{2}+2 x-3}