a ಪರಿಹರಿಸಿ (ಸಂಕೀರ್ಣ ಪರಿಹಾರ)
\left\{\begin{matrix}a=\frac{3\left(2hx+3b\right)}{2\left(2x+3\right)}\text{, }&x\neq -\frac{3}{2}\\a\in \mathrm{C}\text{, }&h=b\text{ and }x=-\frac{3}{2}\end{matrix}\right.
a ಪರಿಹರಿಸಿ
\left\{\begin{matrix}a=\frac{3\left(2hx+3b\right)}{2\left(2x+3\right)}\text{, }&x\neq -\frac{3}{2}\\a\in \mathrm{R}\text{, }&h=b\text{ and }x=-\frac{3}{2}\end{matrix}\right.
b ಪರಿಹರಿಸಿ
b=\frac{4ax}{9}-\frac{2hx}{3}+\frac{2a}{3}
ಗ್ರಾಫ್
ಹಂಚಿ
ಕ್ಲಿಪ್ಬೋರ್ಡ್ಗೆ ನಕಲಿಸಿ
4ax+6a=9b+6hx
ಎರಡೂ ಬದಿಗಳಿಗೆ 6hx ಸೇರಿಸಿ.
\left(4x+6\right)a=9b+6hx
a ಹೊಂದಿರುವ ಎಲ್ಲಾ ಪದಗಳನ್ನು ಕೂಡಿಸಿ.
\left(4x+6\right)a=6hx+9b
ಸಮೀಕರಣವು ಪ್ರಮಾಣಿತ ರೂಪದಲ್ಲಿದೆ.
\frac{\left(4x+6\right)a}{4x+6}=\frac{6hx+9b}{4x+6}
4x+6 ದಿಂದ ಎರಡೂ ಕಡೆಗಳಲ್ಲಿ ಭಾಗಿಸಿ.
a=\frac{6hx+9b}{4x+6}
4x+6 ದಿಂದ ಭಾಗಿಸುವುದರಿಂದ 4x+6 ಮೂಲಕ ಗುಣಾಕಾರವನ್ನು ರದ್ದುಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ.
a=\frac{3\left(2hx+3b\right)}{2\left(2x+3\right)}
4x+6 ದಿಂದ 9b+6hx ಭಾಗಿಸಿ.
4ax+6a=9b+6hx
ಎರಡೂ ಬದಿಗಳಿಗೆ 6hx ಸೇರಿಸಿ.
\left(4x+6\right)a=9b+6hx
a ಹೊಂದಿರುವ ಎಲ್ಲಾ ಪದಗಳನ್ನು ಕೂಡಿಸಿ.
\left(4x+6\right)a=6hx+9b
ಸಮೀಕರಣವು ಪ್ರಮಾಣಿತ ರೂಪದಲ್ಲಿದೆ.
\frac{\left(4x+6\right)a}{4x+6}=\frac{6hx+9b}{4x+6}
4x+6 ದಿಂದ ಎರಡೂ ಕಡೆಗಳಲ್ಲಿ ಭಾಗಿಸಿ.
a=\frac{6hx+9b}{4x+6}
4x+6 ದಿಂದ ಭಾಗಿಸುವುದರಿಂದ 4x+6 ಮೂಲಕ ಗುಣಾಕಾರವನ್ನು ರದ್ದುಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ.
a=\frac{3\left(2hx+3b\right)}{2\left(2x+3\right)}
4x+6 ದಿಂದ 9b+6hx ಭಾಗಿಸಿ.
9b=4ax-6hx+6a
ಎಲ್ಲಾ ವೇರಿಯೇಬಲ್ ಪದಗಳು ಎಡಬದಿಯಲ್ಲಿರುವಂತೆ ಬದಿಗಳನ್ನು ಬದಲಿಕೆ ಮಾಡಿ.
\frac{9b}{9}=\frac{4ax-6hx+6a}{9}
9 ದಿಂದ ಎರಡೂ ಕಡೆಗಳಲ್ಲಿ ಭಾಗಿಸಿ.
b=\frac{4ax-6hx+6a}{9}
9 ದಿಂದ ಭಾಗಿಸುವುದರಿಂದ 9 ಮೂಲಕ ಗುಣಾಕಾರವನ್ನು ರದ್ದುಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ.
b=\frac{4ax}{9}-\frac{2hx}{3}+\frac{2a}{3}
9 ದಿಂದ 4ax-6hx+6a ಭಾಗಿಸಿ.
ಉದಾಹರಣೆಗಳು
ವರ್ಗ ಸಮೀಕರಣ
{ x } ^ { 2 } - 4 x - 5 = 0
ಟ್ರಿಗ್ನಾಮೆಟ್ರಿ
4 \sin \theta \cos \theta = 2 \sin \theta
ರೇಖಾ ಸಮೀಕರಣ
y = 3x + 4
ಅಂಕಗಣಿತ
699 * 533
ಮ್ಯಾಟ್ರಿಕ್ಸ್
\left[ \begin{array} { l l } { 2 } & { 3 } \\ { 5 } & { 4 } \end{array} \right] \left[ \begin{array} { l l l } { 2 } & { 0 } & { 3 } \\ { -1 } & { 1 } & { 5 } \end{array} \right]
ಏಕಕಾಲಿಕ ಸಮೀಕರಣ
\left. \begin{cases} { 8x+2y = 46 } \\ { 7x+3y = 47 } \end{cases} \right.
ಡಿಫರೆನ್ಶಿಯೇಶನ್
\frac { d } { d x } \frac { ( 3 x ^ { 2 } - 2 ) } { ( x - 5 ) }
ಇಂಟಿಗ್ರೇಶನ್
\int _ { 0 } ^ { 1 } x e ^ { - x ^ { 2 } } d x
ಮಿತಿಗಳು
\lim _{x \rightarrow-3} \frac{x^{2}-9}{x^{2}+2 x-3}