ಮುಖ್ಯ ವಿಷಯಕ್ಕೆ ಬಿಟ್ಟುಬಿಡಿ
a ಪರಿಹರಿಸಿ
Tick mark Image
z ಪರಿಹರಿಸಿ
Tick mark Image

ವೆಬ್ ಶೋಧದಿಂದ ಅದೇ ತರಹದ ಸಮಸ್ಯೆಗಳು

ಹಂಚಿ

-3a=-2z+7
ಎರಡೂ ಬದಿಗಳಿಗೆ 7 ಸೇರಿಸಿ.
-3a=7-2z
ಸಮೀಕರಣವು ಪ್ರಮಾಣಿತ ರೂಪದಲ್ಲಿದೆ.
\frac{-3a}{-3}=\frac{7-2z}{-3}
-3 ದಿಂದ ಎರಡೂ ಕಡೆಗಳಲ್ಲಿ ಭಾಗಿಸಿ.
a=\frac{7-2z}{-3}
-3 ದಿಂದ ಭಾಗಿಸುವುದರಿಂದ -3 ಮೂಲಕ ಗುಣಾಕಾರವನ್ನು ರದ್ದುಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ.
a=\frac{2z-7}{3}
-3 ದಿಂದ -2z+7 ಭಾಗಿಸಿ.
-2z=-7-3a
ಎಲ್ಲಾ ವೇರಿಯೇಬಲ್ ಪದಗಳು ಎಡಬದಿಯಲ್ಲಿರುವಂತೆ ಬದಿಗಳನ್ನು ಬದಲಿಕೆ ಮಾಡಿ.
-2z=-3a-7
ಸಮೀಕರಣವು ಪ್ರಮಾಣಿತ ರೂಪದಲ್ಲಿದೆ.
\frac{-2z}{-2}=\frac{-3a-7}{-2}
-2 ದಿಂದ ಎರಡೂ ಕಡೆಗಳಲ್ಲಿ ಭಾಗಿಸಿ.
z=\frac{-3a-7}{-2}
-2 ದಿಂದ ಭಾಗಿಸುವುದರಿಂದ -2 ಮೂಲಕ ಗುಣಾಕಾರವನ್ನು ರದ್ದುಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ.
z=\frac{3a+7}{2}
-2 ದಿಂದ -7-3a ಭಾಗಿಸಿ.