ಮುಖ್ಯ ವಿಷಯಕ್ಕೆ ಬಿಟ್ಟುಬಿಡಿ
x ಪರಿಹರಿಸಿ
Tick mark Image
ಗ್ರಾಫ್‌

ವೆಬ್ ಶೋಧದಿಂದ ಅದೇ ತರಹದ ಸಮಸ್ಯೆಗಳು

ಹಂಚಿ

\left(\sqrt{10-3x}\right)^{2}=\left(2+\sqrt{x+6}\right)^{2}
ಸಮೀಕರಣದ ಎರಡೂ ಕಡೆಗಳಲ್ಲಿ ವರ್ಗಗೊಳಿಸಿ.
10-3x=\left(2+\sqrt{x+6}\right)^{2}
2 ನ ಘಾತಕ್ಕೆ \sqrt{10-3x} ಲೆಕ್ಕಾಚಾರ ಮಾಡಿ ಮತ್ತು 10-3x ಪಡೆಯಿರಿ.
10-3x=4+4\sqrt{x+6}+\left(\sqrt{x+6}\right)^{2}
\left(2+\sqrt{x+6}\right)^{2} ವಿಸ್ತರಿಸಲು ಬೈನಾಮಿಯಲ್ ಪ್ರಮೇಯ \left(a+b\right)^{2}=a^{2}+2ab+b^{2} ಬಳಸಿ.
10-3x=4+4\sqrt{x+6}+x+6
2 ನ ಘಾತಕ್ಕೆ \sqrt{x+6} ಲೆಕ್ಕಾಚಾರ ಮಾಡಿ ಮತ್ತು x+6 ಪಡೆಯಿರಿ.
10-3x=10+4\sqrt{x+6}+x
10 ಪಡೆದುಕೊಳ್ಳಲು 4 ಮತ್ತು 6 ಸೇರಿಸಿ.
10-3x-\left(10+x\right)=4\sqrt{x+6}
ಸಮೀಕರಣದ ಎರಡೂ ಕಡೆಗಳಿಂದ 10+x ಕಳೆಯಿರಿ.
10-3x-10-x=4\sqrt{x+6}
10+x ವಿರುದ್ಧವನ್ನು ಹುಡುಕಲು, ಪ್ರತಿ ಪದದ ವಿರುದ್ಧ ಪದವನ್ನು ಹುಡುಕಿ.
-3x-x=4\sqrt{x+6}
0 ಪಡೆದುಕೊಳ್ಳಲು 10 ದಿಂದ 10 ಕಳೆಯಿರಿ.
-4x=4\sqrt{x+6}
-4x ಪಡೆದುಕೊಳ್ಳಲು -3x ಮತ್ತು -x ಕೂಡಿಸಿ.
\left(-4x\right)^{2}=\left(4\sqrt{x+6}\right)^{2}
ಸಮೀಕರಣದ ಎರಡೂ ಕಡೆಗಳಲ್ಲಿ ವರ್ಗಗೊಳಿಸಿ.
\left(-4\right)^{2}x^{2}=\left(4\sqrt{x+6}\right)^{2}
\left(-4x\right)^{2} ವಿಸ್ತರಿಸಿ.
16x^{2}=\left(4\sqrt{x+6}\right)^{2}
2 ನ ಘಾತಕ್ಕೆ -4 ಲೆಕ್ಕಾಚಾರ ಮಾಡಿ ಮತ್ತು 16 ಪಡೆಯಿರಿ.
16x^{2}=4^{2}\left(\sqrt{x+6}\right)^{2}
\left(4\sqrt{x+6}\right)^{2} ವಿಸ್ತರಿಸಿ.
16x^{2}=16\left(\sqrt{x+6}\right)^{2}
2 ನ ಘಾತಕ್ಕೆ 4 ಲೆಕ್ಕಾಚಾರ ಮಾಡಿ ಮತ್ತು 16 ಪಡೆಯಿರಿ.
16x^{2}=16\left(x+6\right)
2 ನ ಘಾತಕ್ಕೆ \sqrt{x+6} ಲೆಕ್ಕಾಚಾರ ಮಾಡಿ ಮತ್ತು x+6 ಪಡೆಯಿರಿ.
16x^{2}=16x+96
x+6 ದಿಂದ 16 ಗುಣಿಸಲು ವಿಭಾಜಕ ಗುಣವನ್ನು ಬಳಸಿ.
16x^{2}-16x=96
ಎರಡೂ ಕಡೆಗಳಿಂದ 16x ಕಳೆಯಿರಿ.
16x^{2}-16x-96=0
ಎರಡೂ ಕಡೆಗಳಿಂದ 96 ಕಳೆಯಿರಿ.
x^{2}-x-6=0
16 ದಿಂದ ಎರಡೂ ಕಡೆಗಳಲ್ಲಿ ಭಾಗಿಸಿ.
a+b=-1 ab=1\left(-6\right)=-6
ಸಮೀಕರಣವನ್ನು ಪರಿಹರಿಸಲು, ಗುಂಪುಗೊಳಿಸುವ ಮೂಲಕ ಎಡಭಾಗದಲ್ಲಿ ಅಪವರ್ತನಗೊಳಿಸಿ. ಮೊದಲು, ಎಡಭಾಗವನ್ನು x^{2}+ax+bx-6 ಎಂಬುದಾಗಿ ಮರುಬರೆಯಬೇಕಾಗುತ್ತದೆ. a ಮತ್ತು b ಹುಡುಕಲು, ಪರಿಹರಿಸಬೇಕಾದ ಸಿಸ್ಟಂ ಅನ್ನು ಹೊಂದಿಸಿ.
1,-6 2,-3
ab ಋಣಾತ್ಮಕ ಆಗಿರುವುದರಿಂದ, a ಮತ್ತು b ವಿರುದ್ಧ ಚಿಹ್ನೆಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿವೆ. a+b ಋಣಾತ್ಮಕ ಆಗಿರುವುದರಿಂದ, ಋಣಾತ್ಮಕ ಸಂಖ್ಯೆಯು ಧನಾತ್ಮಕ ಸಂಖ್ಯೆಗಿಂತ ಅಧಿಕ ಪ್ರಮಾಣದ ಪರಿಪೂರ್ಣ ಮೌಲ್ಯವನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ. ಉತ್ಪನ್ನ -6 ನೀಡುವ ಎಲ್ಲ ಈ ರೀತಿಯ ಪೂರ್ಣಾಂಕ ಜೋಡಿಗಳನ್ನು ಪಟ್ಟಿ ಮಾಡಿ.
1-6=-5 2-3=-1
ಪ್ರತಿ ಜೋಡಿಗಾಗಿ ಮೊತ್ತವನ್ನು ಲೆಕ್ಕಾಚಾರ ಮಾಡಿ.
a=-3 b=2
ಪರಿಹಾರವು -1 ಮೊತ್ತವನ್ನು ನೀಡುವ ಜೋಡಿ ಆಗಿದೆ.
\left(x^{2}-3x\right)+\left(2x-6\right)
\left(x^{2}-3x\right)+\left(2x-6\right) ನ ಹಾಗೆ x^{2}-x-6 ಅನ್ನು ಮರುಬರೆಯಿರಿ.
x\left(x-3\right)+2\left(x-3\right)
ಮೊದಲನೆಯದರಲ್ಲಿ x ಅನ್ನು ಮತ್ತು ಎರಡನೆಯ ಗುಂಪಿನಲ್ಲಿ 2 ಅನ್ನು ಅಪವರ್ತನಗೊಳಿಸಿ.
\left(x-3\right)\left(x+2\right)
ವಿತರಣೆಯ ಗುಣಲಕ್ಷಣಗಳನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಂಡು ಸಾಮಾನ್ಯ ಪದ x-3 ಅನ್ನು ಅಪವರ್ತನಗೊಳಿಸಿ.
x=3 x=-2
ಸಮೀಕರಣ ಪರಿಹಾರಗಳನ್ನು ಹುಡುಕಲು, x-3=0 ಮತ್ತು x+2=0 ಪರಿಹರಿಸಿ.
\sqrt{10-3\times 3}=2+\sqrt{3+6}
\sqrt{10-3x}=2+\sqrt{x+6} ಸಮೀಕರಣದಲ್ಲಿ x ಗಾಗಿ 3 ಬದಲಿಸಿ.
1=5
ಸರಳೀಕೃತಗೊಳಿಸಿ. ಮೌಲ್ಯ x=3 ಸಮೀಕರಣವನ್ನು ತೃಪ್ತಿಪಡಿಸುವುದಿಲ್ಲ.
\sqrt{10-3\left(-2\right)}=2+\sqrt{-2+6}
\sqrt{10-3x}=2+\sqrt{x+6} ಸಮೀಕರಣದಲ್ಲಿ x ಗಾಗಿ -2 ಬದಲಿಸಿ.
4=4
ಸರಳೀಕೃತಗೊಳಿಸಿ. ಮೌಲ್ಯ x=-2 ಸಮೀಕರಣವನ್ನು ತೃಪ್ತಿಪಡಿಸುತ್ತದೆ.
x=-2
ಸಮೀಕರಣ \sqrt{10-3x}=\sqrt{x+6}+2 ಅನನ್ಯ ಪರಿಹಾರವನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ.