ಮುಖ್ಯ ವಿಷಯಕ್ಕೆ ಬಿಟ್ಟುಬಿಡಿ
x, y, z ಪರಿಹರಿಸಿ
Tick mark Image

ವೆಬ್ ಶೋಧದಿಂದ ಅದೇ ತರಹದ ಸಮಸ್ಯೆಗಳು

ಹಂಚಿ

x=-y-z+3
x ಗಾಗಿ x+y+z=3 ಪರಿಹರಿಸಿ.
3\left(-y-z+3\right)+2y-z=10 2\left(-y-z+3\right)-5y-z=-5
ಎರಡನೆಯ ಮತ್ತು ಮೂರನೆಯ ಸಮೀಕರಣದಲ್ಲಿ x ಗಾಗಿ -y-z+3 ಬದಲಿಸಿ.
y=-4z-1 z=-\frac{7}{3}y+\frac{11}{3}
ಅನುಕ್ರಮವಾಗಿ y ಮತ್ತು z ಗೆ ಸಮೀಕರಣಗಳನ್ನು ಪರಿಹರಿಸಿ.
z=-\frac{7}{3}\left(-4z-1\right)+\frac{11}{3}
z=-\frac{7}{3}y+\frac{11}{3} ಸಮೀಕರಣದಲ್ಲಿ y ಗಾಗಿ -4z-1 ಬದಲಿಸಿ.
z=-\frac{18}{25}
z ಗಾಗಿ z=-\frac{7}{3}\left(-4z-1\right)+\frac{11}{3} ಪರಿಹರಿಸಿ.
y=-4\left(-\frac{18}{25}\right)-1
y=-4z-1 ಸಮೀಕರಣದಲ್ಲಿ z ಗಾಗಿ -\frac{18}{25} ಬದಲಿಸಿ.
y=\frac{47}{25}
y=-4\left(-\frac{18}{25}\right)-1 ರಿಂದ y ಲೆಕ್ಕಾಚಾರ ಮಾಡಿ.
x=-\frac{47}{25}-\left(-\frac{18}{25}\right)+3
x=-y-z+3 ಸಮೀಕರಣದಲ್ಲಿ y ಗಾಗಿ \frac{47}{25} ಮತ್ತು z ಗಾಗಿ -\frac{18}{25} ಬದಲಿಸಿ.
x=\frac{46}{25}
x=-\frac{47}{25}-\left(-\frac{18}{25}\right)+3 ರಿಂದ x ಲೆಕ್ಕಾಚಾರ ಮಾಡಿ.
x=\frac{46}{25} y=\frac{47}{25} z=-\frac{18}{25}
ಸಿಸ್ಟಂ ಅನ್ನು ಇದೀಗ ಪರಿಹರಿಸಲಾಗಿದೆ.