ಮುಖ್ಯ ವಿಷಯಕ್ಕೆ ಬಿಟ್ಟುಬಿಡಿ
a, b, c ಪರಿಹರಿಸಿ
Tick mark Image

ವೆಬ್ ಶೋಧದಿಂದ ಅದೇ ತರಹದ ಸಮಸ್ಯೆಗಳು

ಹಂಚಿ

a=-1-b-c
a ಗಾಗಿ 1+a+b+c=0 ಪರಿಹರಿಸಿ.
8+4\left(-1-b-c\right)+2b+c=0 27+9\left(-1-b-c\right)+3b+c=0
ಎರಡನೆಯ ಮತ್ತು ಮೂರನೆಯ ಸಮೀಕರಣದಲ್ಲಿ a ಗಾಗಿ -1-b-c ಬದಲಿಸಿ.
b=2-\frac{3}{2}c c=\frac{9}{4}-\frac{3}{4}b
ಅನುಕ್ರಮವಾಗಿ b ಮತ್ತು c ಗೆ ಸಮೀಕರಣಗಳನ್ನು ಪರಿಹರಿಸಿ.
c=\frac{9}{4}-\frac{3}{4}\left(2-\frac{3}{2}c\right)
c=\frac{9}{4}-\frac{3}{4}b ಸಮೀಕರಣದಲ್ಲಿ b ಗಾಗಿ 2-\frac{3}{2}c ಬದಲಿಸಿ.
c=-6
c ಗಾಗಿ c=\frac{9}{4}-\frac{3}{4}\left(2-\frac{3}{2}c\right) ಪರಿಹರಿಸಿ.
b=2-\frac{3}{2}\left(-6\right)
b=2-\frac{3}{2}c ಸಮೀಕರಣದಲ್ಲಿ c ಗಾಗಿ -6 ಬದಲಿಸಿ.
b=11
b=2-\frac{3}{2}\left(-6\right) ರಿಂದ b ಲೆಕ್ಕಾಚಾರ ಮಾಡಿ.
a=-1-11-\left(-6\right)
a=-1-b-c ಸಮೀಕರಣದಲ್ಲಿ b ಗಾಗಿ 11 ಮತ್ತು c ಗಾಗಿ -6 ಬದಲಿಸಿ.
a=-6
a=-1-11-\left(-6\right) ರಿಂದ a ಲೆಕ್ಕಾಚಾರ ಮಾಡಿ.
a=-6 b=11 c=-6
ಸಿಸ್ಟಂ ಅನ್ನು ಇದೀಗ ಪರಿಹರಿಸಲಾಗಿದೆ.