\left\{ \begin{array} { l } { - ( 3 x - 2 ) = - 3 - ( y + 1 ) } \\ { - ( 2 x + y ) - 2 ( y - x ) = - 3 } \end{array} \right.
x, y ಪರಿಹರಿಸಿ
x = \frac{7}{3} = 2\frac{1}{3} \approx 2.333333333
y=1
ಗ್ರಾಫ್
ಹಂಚಿ
ಕ್ಲಿಪ್ಬೋರ್ಡ್ಗೆ ನಕಲಿಸಿ
-3x+2=-3-\left(y+1\right)
ಮೊದಲನೆಯ ಸಮೀಕರಣ ಪರಿಗಣಿಸಿ. 3x-2 ವಿರುದ್ಧವನ್ನು ಹುಡುಕಲು, ಪ್ರತಿ ಪದದ ವಿರುದ್ಧ ಪದವನ್ನು ಹುಡುಕಿ.
-3x+2=-3-y-1
y+1 ವಿರುದ್ಧವನ್ನು ಹುಡುಕಲು, ಪ್ರತಿ ಪದದ ವಿರುದ್ಧ ಪದವನ್ನು ಹುಡುಕಿ.
-3x+2=-4-y
-4 ಪಡೆದುಕೊಳ್ಳಲು -3 ದಿಂದ 1 ಕಳೆಯಿರಿ.
-3x+2+y=-4
ಎರಡೂ ಬದಿಗಳಿಗೆ y ಸೇರಿಸಿ.
-3x+y=-4-2
ಎರಡೂ ಕಡೆಗಳಿಂದ 2 ಕಳೆಯಿರಿ.
-3x+y=-6
-6 ಪಡೆದುಕೊಳ್ಳಲು -4 ದಿಂದ 2 ಕಳೆಯಿರಿ.
-2x-y-2\left(y-x\right)=-3
ಎರಡನೆಯ ಸಮೀಕರಣ ಪರಿಗಣಿಸಿ. 2x+y ವಿರುದ್ಧವನ್ನು ಹುಡುಕಲು, ಪ್ರತಿ ಪದದ ವಿರುದ್ಧ ಪದವನ್ನು ಹುಡುಕಿ.
-2x-y-2y+2x=-3
y-x ದಿಂದ -2 ಗುಣಿಸಲು ವಿಭಾಜಕ ಗುಣವನ್ನು ಬಳಸಿ.
-2x-3y+2x=-3
-3y ಪಡೆದುಕೊಳ್ಳಲು -y ಮತ್ತು -2y ಕೂಡಿಸಿ.
-3y=-3
0 ಪಡೆದುಕೊಳ್ಳಲು -2x ಮತ್ತು 2x ಕೂಡಿಸಿ.
y=\frac{-3}{-3}
-3 ದಿಂದ ಎರಡೂ ಕಡೆಗಳಲ್ಲಿ ಭಾಗಿಸಿ.
y=1
1 ಪಡೆಯಲು -3 ರಿಂದ -3 ವಿಭಾಗಿಸಿ.
-3x+1=-6
ಮೊದಲನೆಯ ಸಮೀಕರಣ ಪರಿಗಣಿಸಿ. ವೇರಿಯೇಬಲ್ಗಳ ತಿಳಿದ ಮೌಲ್ಯಗಳನ್ನು ಸಮೀಕರಣಕ್ಕೆ ಸೇರ್ಪಡಿಸಿ.
-3x=-6-1
ಎರಡೂ ಕಡೆಗಳಿಂದ 1 ಕಳೆಯಿರಿ.
-3x=-7
-7 ಪಡೆದುಕೊಳ್ಳಲು -6 ದಿಂದ 1 ಕಳೆಯಿರಿ.
x=\frac{-7}{-3}
-3 ದಿಂದ ಎರಡೂ ಕಡೆಗಳಲ್ಲಿ ಭಾಗಿಸಿ.
x=\frac{7}{3}
\frac{-7}{-3} ಭಿನ್ನಾಂಶವನ್ನು ಗಣಕ ಮತ್ತು ಛೇದದಿಂದ ಋಣಾತ್ಮಕ ಚಿಹ್ನೆಯನ್ನು ತೆಗೆದುಹಾಕುವ ಮೂಲಕ \frac{7}{3} ಗೆ ಸರಳೀಕರಿಸಬಹುದು.
x=\frac{7}{3} y=1
ಸಿಸ್ಟಂ ಅನ್ನು ಇದೀಗ ಪರಿಹರಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಉದಾಹರಣೆಗಳು
ವರ್ಗ ಸಮೀಕರಣ
{ x } ^ { 2 } - 4 x - 5 = 0
ಟ್ರಿಗ್ನಾಮೆಟ್ರಿ
4 \sin \theta \cos \theta = 2 \sin \theta
ರೇಖಾ ಸಮೀಕರಣ
y = 3x + 4
ಅಂಕಗಣಿತ
699 * 533
ಮ್ಯಾಟ್ರಿಕ್ಸ್
\left[ \begin{array} { l l } { 2 } & { 3 } \\ { 5 } & { 4 } \end{array} \right] \left[ \begin{array} { l l l } { 2 } & { 0 } & { 3 } \\ { -1 } & { 1 } & { 5 } \end{array} \right]
ಏಕಕಾಲಿಕ ಸಮೀಕರಣ
\left. \begin{cases} { 8x+2y = 46 } \\ { 7x+3y = 47 } \end{cases} \right.
ಡಿಫರೆನ್ಶಿಯೇಶನ್
\frac { d } { d x } \frac { ( 3 x ^ { 2 } - 2 ) } { ( x - 5 ) }
ಇಂಟಿಗ್ರೇಶನ್
\int _ { 0 } ^ { 1 } x e ^ { - x ^ { 2 } } d x
ಮಿತಿಗಳು
\lim _{x \rightarrow-3} \frac{x^{2}-9}{x^{2}+2 x-3}