ಮುಖ್ಯ ವಿಷಯಕ್ಕೆ ಬಿಟ್ಟುಬಿಡಿ
x ಪರಿಹರಿಸಿ
Tick mark Image
ಗ್ರಾಫ್‌

ವೆಬ್ ಶೋಧದಿಂದ ಅದೇ ತರಹದ ಸಮಸ್ಯೆಗಳು

ಹಂಚಿ

2x\left(x^{3}-1\right)+\left(5x^{2}-1\right)\left(x-3\right)+12x^{2}=4x^{2}\left(\frac{1}{2}x-\frac{1}{4}\right)\left(x+3\right)
ಸಮೀಕರಣದ ಎರಡೂ ಬದಿಗಳನ್ನು 4, 2,4 ರ ಕನಿಷ್ಠ ಸಾಮಾನ್ಯ ಛೇದದಿಂದ ಗುಣಾಕಾರ ಮಾಡಿ.
2x^{4}-2x+\left(5x^{2}-1\right)\left(x-3\right)+12x^{2}=4x^{2}\left(\frac{1}{2}x-\frac{1}{4}\right)\left(x+3\right)
x^{3}-1 ದಿಂದ 2x ಗುಣಿಸಲು ವಿಭಾಜಕ ಗುಣವನ್ನು ಬಳಸಿ.
2x^{4}-2x+5x^{3}-15x^{2}-x+3+12x^{2}=4x^{2}\left(\frac{1}{2}x-\frac{1}{4}\right)\left(x+3\right)
x-3 ದಿಂದ 5x^{2}-1 ಗುಣಿಸಲು ವಿಭಾಜಕ ಗುಣವನ್ನು ಬಳಸಿ.
2x^{4}-3x+5x^{3}-15x^{2}+3+12x^{2}=4x^{2}\left(\frac{1}{2}x-\frac{1}{4}\right)\left(x+3\right)
-3x ಪಡೆದುಕೊಳ್ಳಲು -2x ಮತ್ತು -x ಕೂಡಿಸಿ.
2x^{4}-3x+5x^{3}-3x^{2}+3=4x^{2}\left(\frac{1}{2}x-\frac{1}{4}\right)\left(x+3\right)
-3x^{2} ಪಡೆದುಕೊಳ್ಳಲು -15x^{2} ಮತ್ತು 12x^{2} ಕೂಡಿಸಿ.
2x^{4}-3x+5x^{3}-3x^{2}+3=\left(2x^{3}-x^{2}\right)\left(x+3\right)
\frac{1}{2}x-\frac{1}{4} ದಿಂದ 4x^{2} ಗುಣಿಸಲು ವಿಭಾಜಕ ಗುಣವನ್ನು ಬಳಸಿ.
2x^{4}-3x+5x^{3}-3x^{2}+3=2x^{4}+5x^{3}-3x^{2}
x+3 ರಿಂದು 2x^{3}-x^{2} ಗುಣಿಸಲು ವಿತರಣೆ ಮಾಡಬಹುದಾದ ವಿಭಾಜಕ ಗುಣವನ್ನು ಬಳಸಿ ಮತ್ತು ನಿಯಮಗಳ ಪ್ರಕಾರ ಒಗ್ಗೂಡಿಸಿ.
2x^{4}-3x+5x^{3}-3x^{2}+3-2x^{4}=5x^{3}-3x^{2}
ಎರಡೂ ಕಡೆಗಳಿಂದ 2x^{4} ಕಳೆಯಿರಿ.
-3x+5x^{3}-3x^{2}+3=5x^{3}-3x^{2}
0 ಪಡೆದುಕೊಳ್ಳಲು 2x^{4} ಮತ್ತು -2x^{4} ಕೂಡಿಸಿ.
-3x+5x^{3}-3x^{2}+3-5x^{3}=-3x^{2}
ಎರಡೂ ಕಡೆಗಳಿಂದ 5x^{3} ಕಳೆಯಿರಿ.
-3x-3x^{2}+3=-3x^{2}
0 ಪಡೆದುಕೊಳ್ಳಲು 5x^{3} ಮತ್ತು -5x^{3} ಕೂಡಿಸಿ.
-3x-3x^{2}+3+3x^{2}=0
ಎರಡೂ ಬದಿಗಳಿಗೆ 3x^{2} ಸೇರಿಸಿ.
-3x+3=0
0 ಪಡೆದುಕೊಳ್ಳಲು -3x^{2} ಮತ್ತು 3x^{2} ಕೂಡಿಸಿ.
-3x=-3
ಎರಡೂ ಕಡೆಗಳಿಂದ 3 ಕಳೆಯಿರಿ. ಶೂನ್ಯದಿಂದ ಏನನ್ನಾದರೂ ಕಳೆದರೆ ಅದರ ಋಣಾತ್ಮಕವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ.
x=\frac{-3}{-3}
-3 ದಿಂದ ಎರಡೂ ಕಡೆಗಳಲ್ಲಿ ಭಾಗಿಸಿ.
x=1
1 ಪಡೆಯಲು -3 ರಿಂದ -3 ವಿಭಾಗಿಸಿ.