x ಪರಿಹರಿಸಿ
x=\frac{2}{3-10z}
z\neq \frac{3}{10}
z ಪರಿಹರಿಸಿ
z=\frac{3}{10}-\frac{1}{5x}
x\neq 0
ರಸಪ್ರಶ್ನೆ
Linear Equation
5 ಇದೇ ತರಹದ ಪ್ರಶ್ನೆಗಳು:
\frac { x + 1 } { x } + \frac { 2 x - 3 } { x } = 1 \quad 10 z
ಹಂಚಿ
ಕ್ಲಿಪ್ಬೋರ್ಡ್ಗೆ ನಕಲಿಸಿ
x+1+2x-3=1\times 10zx
ಶೂನ್ಯದಿಂದ ಭಾಗಿಸುವಿಕೆಯನ್ನು ವ್ಯಾಖ್ಯಾನಿಸದೇ ಇರುವುದರಿಂದ x ವೇರಿಯೇಬಲ್ 0 ಗೆ ಸಮನಾಗಿರಬಾರದು. x ಮೂಲಕ ಸಮೀಕರಣದ ಎರಡು ಕಡೆಗಳಲ್ಲಿ ಗುಣಿಸಿ.
3x+1-3=1\times 10zx
3x ಪಡೆದುಕೊಳ್ಳಲು x ಮತ್ತು 2x ಕೂಡಿಸಿ.
3x-2=1\times 10zx
-2 ಪಡೆದುಕೊಳ್ಳಲು 1 ದಿಂದ 3 ಕಳೆಯಿರಿ.
3x-2=10zx
10 ಪಡೆದುಕೊಳ್ಳಲು 1 ಮತ್ತು 10 ಗುಣಿಸಿ.
3x-2-10zx=0
ಎರಡೂ ಕಡೆಗಳಿಂದ 10zx ಕಳೆಯಿರಿ.
3x-10zx=2
ಎರಡೂ ಬದಿಗಳಿಗೆ 2 ಸೇರಿಸಿ. ಯಾವುದಾದರ ಜೊತೆಗೆ ಶೂನ್ಯವನ್ನು ಸೇರಿಸಿದರೆ ಅದೇ ಮೊತ್ತ ಬರುತ್ತದೆ.
\left(3-10z\right)x=2
x ಹೊಂದಿರುವ ಎಲ್ಲಾ ಪದಗಳನ್ನು ಕೂಡಿಸಿ.
\frac{\left(3-10z\right)x}{3-10z}=\frac{2}{3-10z}
3-10z ದಿಂದ ಎರಡೂ ಕಡೆಗಳಲ್ಲಿ ಭಾಗಿಸಿ.
x=\frac{2}{3-10z}
3-10z ದಿಂದ ಭಾಗಿಸುವುದರಿಂದ 3-10z ಮೂಲಕ ಗುಣಾಕಾರವನ್ನು ರದ್ದುಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ.
x=\frac{2}{3-10z}\text{, }x\neq 0
x ವೇರಿಯೇಬಲ್ 0 ಗೆ ಸಮಾನಾಗಿರಬಾರದು.
x+1+2x-3=1\times 10zx
x ಮೂಲಕ ಸಮೀಕರಣದ ಎರಡು ಕಡೆಗಳಲ್ಲಿ ಗುಣಿಸಿ.
3x+1-3=1\times 10zx
3x ಪಡೆದುಕೊಳ್ಳಲು x ಮತ್ತು 2x ಕೂಡಿಸಿ.
3x-2=1\times 10zx
-2 ಪಡೆದುಕೊಳ್ಳಲು 1 ದಿಂದ 3 ಕಳೆಯಿರಿ.
3x-2=10zx
10 ಪಡೆದುಕೊಳ್ಳಲು 1 ಮತ್ತು 10 ಗುಣಿಸಿ.
10zx=3x-2
ಎಲ್ಲಾ ವೇರಿಯೇಬಲ್ ಪದಗಳು ಎಡಬದಿಯಲ್ಲಿರುವಂತೆ ಬದಿಗಳನ್ನು ಬದಲಿಕೆ ಮಾಡಿ.
10xz=3x-2
ಸಮೀಕರಣವು ಪ್ರಮಾಣಿತ ರೂಪದಲ್ಲಿದೆ.
\frac{10xz}{10x}=\frac{3x-2}{10x}
10x ದಿಂದ ಎರಡೂ ಕಡೆಗಳಲ್ಲಿ ಭಾಗಿಸಿ.
z=\frac{3x-2}{10x}
10x ದಿಂದ ಭಾಗಿಸುವುದರಿಂದ 10x ಮೂಲಕ ಗುಣಾಕಾರವನ್ನು ರದ್ದುಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ.
z=\frac{3}{10}-\frac{1}{5x}
10x ದಿಂದ -2+3x ಭಾಗಿಸಿ.
ಉದಾಹರಣೆಗಳು
ವರ್ಗ ಸಮೀಕರಣ
{ x } ^ { 2 } - 4 x - 5 = 0
ಟ್ರಿಗ್ನಾಮೆಟ್ರಿ
4 \sin \theta \cos \theta = 2 \sin \theta
ರೇಖಾ ಸಮೀಕರಣ
y = 3x + 4
ಅಂಕಗಣಿತ
699 * 533
ಮ್ಯಾಟ್ರಿಕ್ಸ್
\left[ \begin{array} { l l } { 2 } & { 3 } \\ { 5 } & { 4 } \end{array} \right] \left[ \begin{array} { l l l } { 2 } & { 0 } & { 3 } \\ { -1 } & { 1 } & { 5 } \end{array} \right]
ಏಕಕಾಲಿಕ ಸಮೀಕರಣ
\left. \begin{cases} { 8x+2y = 46 } \\ { 7x+3y = 47 } \end{cases} \right.
ಡಿಫರೆನ್ಶಿಯೇಶನ್
\frac { d } { d x } \frac { ( 3 x ^ { 2 } - 2 ) } { ( x - 5 ) }
ಇಂಟಿಗ್ರೇಶನ್
\int _ { 0 } ^ { 1 } x e ^ { - x ^ { 2 } } d x
ಮಿತಿಗಳು
\lim _{x \rightarrow-3} \frac{x^{2}-9}{x^{2}+2 x-3}