Beint í aðalefni
Leystu fyrir b
Tick mark Image
Leystu fyrir a
Tick mark Image

Svipuð vandamál úr vefleit

Deila

a+b\sqrt{3}=\frac{\left(\sqrt{3}-1\right)\left(\sqrt{3}-1\right)}{\left(\sqrt{3}+1\right)\left(\sqrt{3}-1\right)}
Gerðu nefnara \frac{\sqrt{3}-1}{\sqrt{3}+1} að ræðri tölu með því að margfalda teljarann og nefnarann með \sqrt{3}-1.
a+b\sqrt{3}=\frac{\left(\sqrt{3}-1\right)\left(\sqrt{3}-1\right)}{\left(\sqrt{3}\right)^{2}-1^{2}}
Íhugaðu \left(\sqrt{3}+1\right)\left(\sqrt{3}-1\right). Hægt er að breyta margföldun í mismun annarra velda með reglunni: \left(a-b\right)\left(a+b\right)=a^{2}-b^{2}.
a+b\sqrt{3}=\frac{\left(\sqrt{3}-1\right)\left(\sqrt{3}-1\right)}{3-1}
Hefðu \sqrt{3} í annað veldi. Hefðu 1 í annað veldi.
a+b\sqrt{3}=\frac{\left(\sqrt{3}-1\right)\left(\sqrt{3}-1\right)}{2}
Dragðu 1 frá 3 til að fá út 2.
a+b\sqrt{3}=\frac{\left(\sqrt{3}-1\right)^{2}}{2}
Margfaldaðu \sqrt{3}-1 og \sqrt{3}-1 til að fá út \left(\sqrt{3}-1\right)^{2}.
a+b\sqrt{3}=\frac{\left(\sqrt{3}\right)^{2}-2\sqrt{3}+1}{2}
Notaðu tvíliðusetninguna \left(a-b\right)^{2}=a^{2}-2ab+b^{2} til að stækka \left(\sqrt{3}-1\right)^{2}.
a+b\sqrt{3}=\frac{3-2\sqrt{3}+1}{2}
\sqrt{3} í öðru veldi er 3.
a+b\sqrt{3}=\frac{4-2\sqrt{3}}{2}
Leggðu saman 3 og 1 til að fá 4.
a+b\sqrt{3}=2-\sqrt{3}
Deildu í hvern lið í 4-2\sqrt{3} með 2 til að fá 2-\sqrt{3}.
b\sqrt{3}=2-\sqrt{3}-a
Dragðu a frá báðum hliðum.
\sqrt{3}b=-a+2-\sqrt{3}
Jafnan er í staðalformi.
\frac{\sqrt{3}b}{\sqrt{3}}=\frac{-a+2-\sqrt{3}}{\sqrt{3}}
Deildu báðum hliðum með \sqrt{3}.
b=\frac{-a+2-\sqrt{3}}{\sqrt{3}}
Að deila með \sqrt{3} afturkallar margföldun með \sqrt{3}.
b=\frac{\sqrt{3}\left(-a+2-\sqrt{3}\right)}{3}
Deildu 2-\sqrt{3}-a með \sqrt{3}.