Leystu fyrir c, a, b
c=3
a=-3
b=0
Spurningakeppni
Algebra
\left. \begin{array} { c } { 3 = c } \\ { 0 = a - b + c } \\ { - 9 = 4 a + 2 b + c } \end{array} \right.
Deila
Afritað á klemmuspjald
c=3
Leystu 3=c fyrir c.
0=a-b+3 -9=4a+2b+3
Settu 3 inn fyrir c í annarri og þriðju jöfnu.
a=b-3 b=-6-2a
Leystu þessar jöfnur fyrir a og b í þessari röð.
b=-6-2\left(b-3\right)
Settu b-3 inn fyrir a í hinni jöfnunni b=-6-2a.
b=0
Leystu b=-6-2\left(b-3\right) fyrir b.
a=0-3
Settu 0 inn fyrir b í hinni jöfnunni a=b-3.
a=-3
Reiknaðu a frá a=0-3.
c=3 a=-3 b=0
Leyst var úr kerfinu.
Dæmi
Annars stigs jafna
{ x } ^ { 2 } - 4 x - 5 = 0
Hornafræði
4 \sin \theta \cos \theta = 2 \sin \theta
Línuleg jafna
y = 3x + 4
Reikningslistarinnar
699 * 533
Uppistöðuefni
\left[ \begin{array} { l l } { 2 } & { 3 } \\ { 5 } & { 4 } \end{array} \right] \left[ \begin{array} { l l l } { 2 } & { 0 } & { 3 } \\ { -1 } & { 1 } & { 5 } \end{array} \right]
Samtímis jafna
\left. \begin{cases} { 8x+2y = 46 } \\ { 7x+3y = 47 } \end{cases} \right.
Aðgreining
\frac { d } { d x } \frac { ( 3 x ^ { 2 } - 2 ) } { ( x - 5 ) }
Heildun
\int _ { 0 } ^ { 1 } x e ^ { - x ^ { 2 } } d x
Takmörk
\lim _{x \rightarrow-3} \frac{x^{2}-9}{x^{2}+2 x-3}