x માટે ઉકેલો
x\neq 0
ગ્રાફ
શેર કરો
ક્લિપબોર્ડ પર કૉપિ કરી
x^{-3}=\frac{1^{3}}{x^{3}}
\frac{1}{x} નો ઘાત વધારવા માટે, અંશ અને છેદ એમ બન્નેનો ઘાત વધારો અને પછી તેને વિભાજિત કરો.
x^{-3}=\frac{1}{x^{3}}
3 ના 1 ની ગણના કરો અને 1 મેળવો.
x^{-3}-\frac{1}{x^{3}}=0
બન્ને બાજુથી \frac{1}{x^{3}} ઘટાડો.
\frac{x^{-3}x^{3}}{x^{3}}-\frac{1}{x^{3}}=0
પદાવલિઓને ઍડ કરવા અથવા તેની બાદબાકી કરવા, તેમના છેદોને સમાન કરવા માટે તેમને વિસ્તારિત કરો. \frac{x^{3}}{x^{3}} ને x^{-3} વાર ગુણાકાર કરો.
\frac{x^{-3}x^{3}-1}{x^{3}}=0
કારણ કે \frac{x^{-3}x^{3}}{x^{3}} અને \frac{1}{x^{3}} પાસે એકસમાન છેદ છે, તેમને તેમના અંશને બાદ કર્યા દ્વારા બાદ કરો.
\frac{1-1}{x^{3}}=0
x^{-3}x^{3}-1 માં ગુણાકાર કરો.
\frac{0}{x^{3}}=0
1-1 માં ગણતરીઓ કરો.
0=0
શૂન્ય દ્વારા ભાગાકાર કરવું તે વ્યાખ્યાયિત ન હોવાથી, ચલ x એ 0 ની સમાન હોઈ શકે નહીં. સમીકરણની બન્ને બાજુનો x^{3} સાથે ગુણાકાર કરો.
x\in \mathrm{R}
કોઈપણ x માટે આ સાચું છે.
x\in \mathrm{R}\setminus 0
ચલ x એ 0 ની સમાન હોઈ શકે નહીં.
ઉદાહરણો
દ્વિઘાત સમીકરણ
{ x } ^ { 2 } - 4 x - 5 = 0
ત્રિકોણમિતિ
4 \sin \theta \cos \theta = 2 \sin \theta
રેખીય સમીકરણ
y = 3x + 4
અંકગણિત
699 * 533
મેટ્રિક્સ
\left[ \begin{array} { l l } { 2 } & { 3 } \\ { 5 } & { 4 } \end{array} \right] \left[ \begin{array} { l l l } { 2 } & { 0 } & { 3 } \\ { -1 } & { 1 } & { 5 } \end{array} \right]
યુગપત્ સમીકરણ
\left. \begin{cases} { 8x+2y = 46 } \\ { 7x+3y = 47 } \end{cases} \right.
ડિફરેન્શિએશન
\frac { d } { d x } \frac { ( 3 x ^ { 2 } - 2 ) } { ( x - 5 ) }
ઇન્ટિગ્રેશન
\int _ { 0 } ^ { 1 } x e ^ { - x ^ { 2 } } d x
લિમિટ્સ
\lim _{x \rightarrow-3} \frac{x^{2}-9}{x^{2}+2 x-3}