મુખ્ય સમાવિષ્ટ પર જાવ
m માટે ઉકેલો
Tick mark Image

વેબ શોધમાંથી સમાન પ્રશ્નો

શેર કરો

m\left(m-2\right)=0
m નો અવયવ પાડો.
m=0 m=2
સમીકરણનો ઉકેલ શોધવા માટે, m=0 અને m-2=0 ઉકેલો.
m^{2}-2m=0
ax^{2}+bx+c=0 પ્રપત્રના બધા સમીકરણો ચતુર્વર્ગીય સૂત્ર: \frac{-b±\sqrt{b^{2}-4ac}}{2a} નો ઉપયોગ કરી ઉકેલી શકાય છે. ચતુર્વર્ગીય સૂત્ર બે નિરાકરણો આપે છે, એક જ્યારે ± સરવાલો હોય અને એક જ્યારે તે બાદબાકી હોય.
m=\frac{-\left(-2\right)±\sqrt{\left(-2\right)^{2}}}{2}
આ સમીકરણ માનક ફૉર્મમાં છે: ax^{2}+bx+c=0. ચતુર્વર્ગીય સૂત્ર \frac{-b±\sqrt{b^{2}-4ac}}{2a} માં, a માટે 1 ને, b માટે -2 ને, અને c માટે 0 ને બદલીને મૂકો.
m=\frac{-\left(-2\right)±2}{2}
\left(-2\right)^{2} નો વર્ગ મૂળ લો.
m=\frac{2±2}{2}
-2 નો વિરોધી 2 છે.
m=\frac{4}{2}
હવે m=\frac{2±2}{2} સમીકરણને ઉકેલો, જ્યારે ± ધન હોય. 2 માં 2 ઍડ કરો.
m=2
4 નો 2 થી ભાગાકાર કરો.
m=\frac{0}{2}
હવે m=\frac{2±2}{2} સમીકરણને ઉકેલો, જ્યારે ± ઋણ હોય. 2 માંથી 2 ને ઘટાડો.
m=0
0 નો 2 થી ભાગાકાર કરો.
m=2 m=0
સમીકરણ હવે ઉકેલાઈ ગયું છે.
m^{2}-2m=0
ચતુર્વર્ગીય સમીકરણ જેમ કે આ એક વર્ગને પૂર્ણ કરીને ઉકેલી શકાય છે. વર્ગને પૂર્ણ કરવા માટે, સમીકરણ પહેલા આ પ્રપત્રમાં હોવું જોઈએ : x^{2}+bx=c.
m^{2}-2m+1=1
-2, x પદના ગુણાંકને, -1 મેળવવા માટે 2 થી ભાગાકાર કરો. પછી -1 ના વર્ગને સમીકરણની બન્ને બાજુ ઍડ કરો. આ પગલું સમીકરણના ડાબા હાથ બાજુને સંપૂર્ણ વર્ગ બનાવે છે.
\left(m-1\right)^{2}=1
અવયવ m^{2}-2m+1. સામાન્ય રીતે, જયારે x^{2}+bx+c એક પૂર્ણ વર્ગ હોય, ત્યારે તેનો અવયવ હંમેશાં \left(x+\frac{b}{2}\right)^{2} તરીકે કાઢી શકાય છે.
\sqrt{\left(m-1\right)^{2}}=\sqrt{1}
સમીકરણની બન્ને બાજુનો વર્ગ મૂળ લો.
m-1=1 m-1=-1
સરળ બનાવો.
m=2 m=0
સમીકરણની બન્ને બાજુ 1 ઍડ કરો.