મુખ્ય સમાવિષ્ટ પર જાવ
A માટે ઉકેલો (જટિલ સમાધાન)
Tick mark Image
B માટે ઉકેલો (જટિલ સમાધાન)
Tick mark Image
A માટે ઉકેલો
Tick mark Image
B માટે ઉકેલો
Tick mark Image
ગ્રાફ

વેબ શોધમાંથી સમાન પ્રશ્નો

શેર કરો

Ax^{2}+C=-Bx
બન્ને બાજુથી Bx ઘટાડો. કંઈપણને શૂન્યમાંથી બાદ કરવાથી તેનું નકારાત્મક આપે છે.
Ax^{2}=-Bx-C
બન્ને બાજુથી C ઘટાડો.
x^{2}A=-Bx-C
સમીકરણ માનક ફૉર્મમાં છે.
\frac{x^{2}A}{x^{2}}=\frac{-Bx-C}{x^{2}}
બન્ને બાજુનો x^{2} થી ભાગાકાર કરો.
A=\frac{-Bx-C}{x^{2}}
x^{2} થી ભાગાકાર કરવાથી x^{2} સાથે ગુણાકારને પૂર્વવત્ કરે છે.
A=-\frac{Bx+C}{x^{2}}
-Bx-C નો x^{2} થી ભાગાકાર કરો.
Bx+C=-Ax^{2}
બન્ને બાજુથી Ax^{2} ઘટાડો. કંઈપણને શૂન્યમાંથી બાદ કરવાથી તેનું નકારાત્મક આપે છે.
Bx=-Ax^{2}-C
બન્ને બાજુથી C ઘટાડો.
xB=-Ax^{2}-C
સમીકરણ માનક ફૉર્મમાં છે.
\frac{xB}{x}=\frac{-Ax^{2}-C}{x}
બન્ને બાજુનો x થી ભાગાકાર કરો.
B=\frac{-Ax^{2}-C}{x}
x થી ભાગાકાર કરવાથી x સાથે ગુણાકારને પૂર્વવત્ કરે છે.
B=-Ax-\frac{C}{x}
-Ax^{2}-C નો x થી ભાગાકાર કરો.
Ax^{2}+C=-Bx
બન્ને બાજુથી Bx ઘટાડો. કંઈપણને શૂન્યમાંથી બાદ કરવાથી તેનું નકારાત્મક આપે છે.
Ax^{2}=-Bx-C
બન્ને બાજુથી C ઘટાડો.
x^{2}A=-Bx-C
સમીકરણ માનક ફૉર્મમાં છે.
\frac{x^{2}A}{x^{2}}=\frac{-Bx-C}{x^{2}}
બન્ને બાજુનો x^{2} થી ભાગાકાર કરો.
A=\frac{-Bx-C}{x^{2}}
x^{2} થી ભાગાકાર કરવાથી x^{2} સાથે ગુણાકારને પૂર્વવત્ કરે છે.
A=-\frac{Bx+C}{x^{2}}
-Bx-C નો x^{2} થી ભાગાકાર કરો.
Bx+C=-Ax^{2}
બન્ને બાજુથી Ax^{2} ઘટાડો. કંઈપણને શૂન્યમાંથી બાદ કરવાથી તેનું નકારાત્મક આપે છે.
Bx=-Ax^{2}-C
બન્ને બાજુથી C ઘટાડો.
xB=-Ax^{2}-C
સમીકરણ માનક ફૉર્મમાં છે.
\frac{xB}{x}=\frac{-Ax^{2}-C}{x}
બન્ને બાજુનો x થી ભાગાકાર કરો.
B=\frac{-Ax^{2}-C}{x}
x થી ભાગાકાર કરવાથી x સાથે ગુણાકારને પૂર્વવત્ કરે છે.
B=-Ax-\frac{C}{x}
-Ax^{2}-C નો x થી ભાગાકાર કરો.