મુખ્ય સમાવિષ્ટ પર જાવ
p માટે ઉકેલો
Tick mark Image

વેબ શોધમાંથી સમાન પ્રશ્નો

શેર કરો

p^{2}=\frac{252}{7}
બન્ને બાજુનો 7 થી ભાગાકાર કરો.
p^{2}=36
36 મેળવવા માટે 252 નો 7 થી ભાગાકાર કરો.
p^{2}-36=0
બન્ને બાજુથી 36 ઘટાડો.
\left(p-6\right)\left(p+6\right)=0
p^{2}-36 ગણતરી કરો. p^{2}-36 ને p^{2}-6^{2} તરીકે ફરીથી લખો. આ નિયમનો ઉપયોગ કરીને ચોરસના તફાવતના અવયવ પાડી શકાય છે:a^{2}-b^{2}=\left(a-b\right)\left(a+b\right).
p=6 p=-6
સમીકરણનો ઉકેલ શોધવા માટે, p-6=0 અને p+6=0 ઉકેલો.
p^{2}=\frac{252}{7}
બન્ને બાજુનો 7 થી ભાગાકાર કરો.
p^{2}=36
36 મેળવવા માટે 252 નો 7 થી ભાગાકાર કરો.
p=6 p=-6
સમીકરણની બન્ને બાજુનો વર્ગ મૂળ લો.
p^{2}=\frac{252}{7}
બન્ને બાજુનો 7 થી ભાગાકાર કરો.
p^{2}=36
36 મેળવવા માટે 252 નો 7 થી ભાગાકાર કરો.
p^{2}-36=0
બન્ને બાજુથી 36 ઘટાડો.
p=\frac{0±\sqrt{0^{2}-4\left(-36\right)}}{2}
આ સમીકરણ માનક ફૉર્મમાં છે: ax^{2}+bx+c=0. ચતુર્વર્ગીય સૂત્ર \frac{-b±\sqrt{b^{2}-4ac}}{2a} માં, a માટે 1 ને, b માટે 0 ને, અને c માટે -36 ને બદલીને મૂકો.
p=\frac{0±\sqrt{-4\left(-36\right)}}{2}
વર્ગ 0.
p=\frac{0±\sqrt{144}}{2}
-36 ને -4 વાર ગુણાકાર કરો.
p=\frac{0±12}{2}
144 નો વર્ગ મૂળ લો.
p=6
હવે p=\frac{0±12}{2} સમીકરણને ઉકેલો, જ્યારે ± ધન હોય. 12 નો 2 થી ભાગાકાર કરો.
p=-6
હવે p=\frac{0±12}{2} સમીકરણને ઉકેલો, જ્યારે ± ઋણ હોય. -12 નો 2 થી ભાગાકાર કરો.
p=6 p=-6
સમીકરણ હવે ઉકેલાઈ ગયું છે.