ચકાસો
સાચુ
શેર કરો
ક્લિપબોર્ડ પર કૉપિ કરી
\frac{\frac{8+1}{2}}{\frac{1\times 3+1}{3}-\frac{1}{6}}=\frac{\frac{4\times 2+1}{2}}{\frac{7}{6}}
8 મેળવવા માટે 4 સાથે 2 નો ગુણાકાર કરો.
\frac{\frac{9}{2}}{\frac{1\times 3+1}{3}-\frac{1}{6}}=\frac{\frac{4\times 2+1}{2}}{\frac{7}{6}}
9મેળવવા માટે 8 અને 1 ને ઍડ કરો.
\frac{\frac{9}{2}}{\frac{3+1}{3}-\frac{1}{6}}=\frac{\frac{4\times 2+1}{2}}{\frac{7}{6}}
3 મેળવવા માટે 1 સાથે 3 નો ગુણાકાર કરો.
\frac{\frac{9}{2}}{\frac{4}{3}-\frac{1}{6}}=\frac{\frac{4\times 2+1}{2}}{\frac{7}{6}}
4મેળવવા માટે 3 અને 1 ને ઍડ કરો.
\frac{\frac{9}{2}}{\frac{8}{6}-\frac{1}{6}}=\frac{\frac{4\times 2+1}{2}}{\frac{7}{6}}
3 અને 6 નો લઘુત્તમ સામાન્ય ગુણાંક 6 છે. \frac{4}{3} અને \frac{1}{6} ને અંશ 6 સાથે અપૂર્ણાંકમાં રૂપાંતરિત કરો.
\frac{\frac{9}{2}}{\frac{8-1}{6}}=\frac{\frac{4\times 2+1}{2}}{\frac{7}{6}}
કારણ કે \frac{8}{6} અને \frac{1}{6} પાસે એકસમાન છેદ છે, તેમને તેમના અંશને બાદ કર્યા દ્વારા બાદ કરો.
\frac{\frac{9}{2}}{\frac{7}{6}}=\frac{\frac{4\times 2+1}{2}}{\frac{7}{6}}
7 મેળવવા માટે 8 માંથી 1 ને ઘટાડો.
\frac{9}{2}\times \frac{6}{7}=\frac{\frac{4\times 2+1}{2}}{\frac{7}{6}}
\frac{9}{2} ને \frac{7}{6} ના વ્યુત્ક્રમ સાથે ગુણાકાર કરવાથી \frac{9}{2} નો \frac{7}{6} થી ભાગાકાર કરો.
\frac{9\times 6}{2\times 7}=\frac{\frac{4\times 2+1}{2}}{\frac{7}{6}}
ગુણક વારનો ગુણક અને ભાજક વારનો ભાજકથી ગુણાકાર કરીને \frac{6}{7} નો \frac{9}{2} વાર ગુણાકાર કરો.
\frac{54}{14}=\frac{\frac{4\times 2+1}{2}}{\frac{7}{6}}
અપૂર્ણાંક \frac{9\times 6}{2\times 7} માં ગુણાકાર કરો.
\frac{27}{7}=\frac{\frac{4\times 2+1}{2}}{\frac{7}{6}}
2 બહાર કાઢીને અને રદ કરીને ન્યૂનતમ ટર્મ્સ પર અપૂર્ણાંક \frac{54}{14} ને ઘટાડો.
\frac{27}{7}=\frac{\left(4\times 2+1\right)\times 6}{2\times 7}
\frac{4\times 2+1}{2} ને \frac{7}{6} ના વ્યુત્ક્રમ સાથે ગુણાકાર કરવાથી \frac{4\times 2+1}{2} નો \frac{7}{6} થી ભાગાકાર કરો.
\frac{27}{7}=\frac{3\left(1+2\times 4\right)}{7}
2 ને બન્ને ગુણક અને ભાજકમાં વિભાજિત કરો.
\frac{27}{7}=\frac{3\left(1+8\right)}{7}
8 મેળવવા માટે 2 સાથે 4 નો ગુણાકાર કરો.
\frac{27}{7}=\frac{3\times 9}{7}
9મેળવવા માટે 1 અને 8 ને ઍડ કરો.
\frac{27}{7}=\frac{27}{7}
27 મેળવવા માટે 3 સાથે 9 નો ગુણાકાર કરો.
\text{true}
\frac{27}{7} અને \frac{27}{7} ની તુલના કરો.
ઉદાહરણો
દ્વિઘાત સમીકરણ
{ x } ^ { 2 } - 4 x - 5 = 0
ત્રિકોણમિતિ
4 \sin \theta \cos \theta = 2 \sin \theta
રેખીય સમીકરણ
y = 3x + 4
અંકગણિત
699 * 533
મેટ્રિક્સ
\left[ \begin{array} { l l } { 2 } & { 3 } \\ { 5 } & { 4 } \end{array} \right] \left[ \begin{array} { l l l } { 2 } & { 0 } & { 3 } \\ { -1 } & { 1 } & { 5 } \end{array} \right]
યુગપત્ સમીકરણ
\left. \begin{cases} { 8x+2y = 46 } \\ { 7x+3y = 47 } \end{cases} \right.
ડિફરેન્શિએશન
\frac { d } { d x } \frac { ( 3 x ^ { 2 } - 2 ) } { ( x - 5 ) }
ઇન્ટિગ્રેશન
\int _ { 0 } ^ { 1 } x e ^ { - x ^ { 2 } } d x
લિમિટ્સ
\lim _{x \rightarrow-3} \frac{x^{2}-9}{x^{2}+2 x-3}