x માટે ઉકેલો
x=\frac{4y}{3}
y માટે ઉકેલો
y=\frac{3x}{4}
ગ્રાફ
શેર કરો
ક્લિપબોર્ડ પર કૉપિ કરી
6x+4y=12x-4y
6x ને મેળવવા માટે 2x અને 4x ને એકસાથે કરો.
6x+4y-12x=-4y
બન્ને બાજુથી 12x ઘટાડો.
-6x+4y=-4y
-6x ને મેળવવા માટે 6x અને -12x ને એકસાથે કરો.
-6x=-4y-4y
બન્ને બાજુથી 4y ઘટાડો.
-6x=-8y
-8y ને મેળવવા માટે -4y અને -4y ને એકસાથે કરો.
\frac{-6x}{-6}=-\frac{8y}{-6}
બન્ને બાજુનો -6 થી ભાગાકાર કરો.
x=-\frac{8y}{-6}
-6 થી ભાગાકાર કરવાથી -6 સાથે ગુણાકારને પૂર્વવત્ કરે છે.
x=\frac{4y}{3}
-8y નો -6 થી ભાગાકાર કરો.
6x+4y=12x-4y
6x ને મેળવવા માટે 2x અને 4x ને એકસાથે કરો.
6x+4y+4y=12x
બંને સાઇડ્સ માટે 4y ઍડ કરો.
6x+8y=12x
8y ને મેળવવા માટે 4y અને 4y ને એકસાથે કરો.
8y=12x-6x
બન્ને બાજુથી 6x ઘટાડો.
8y=6x
6x ને મેળવવા માટે 12x અને -6x ને એકસાથે કરો.
\frac{8y}{8}=\frac{6x}{8}
બન્ને બાજુનો 8 થી ભાગાકાર કરો.
y=\frac{6x}{8}
8 થી ભાગાકાર કરવાથી 8 સાથે ગુણાકારને પૂર્વવત્ કરે છે.
y=\frac{3x}{4}
6x નો 8 થી ભાગાકાર કરો.
ઉદાહરણો
દ્વિઘાત સમીકરણ
{ x } ^ { 2 } - 4 x - 5 = 0
ત્રિકોણમિતિ
4 \sin \theta \cos \theta = 2 \sin \theta
રેખીય સમીકરણ
y = 3x + 4
અંકગણિત
699 * 533
મેટ્રિક્સ
\left[ \begin{array} { l l } { 2 } & { 3 } \\ { 5 } & { 4 } \end{array} \right] \left[ \begin{array} { l l l } { 2 } & { 0 } & { 3 } \\ { -1 } & { 1 } & { 5 } \end{array} \right]
યુગપત્ સમીકરણ
\left. \begin{cases} { 8x+2y = 46 } \\ { 7x+3y = 47 } \end{cases} \right.
ડિફરેન્શિએશન
\frac { d } { d x } \frac { ( 3 x ^ { 2 } - 2 ) } { ( x - 5 ) }
ઇન્ટિગ્રેશન
\int _ { 0 } ^ { 1 } x e ^ { - x ^ { 2 } } d x
લિમિટ્સ
\lim _{x \rightarrow-3} \frac{x^{2}-9}{x^{2}+2 x-3}