મુખ્ય સમાવિષ્ટ પર જાવ
m માટે ઉકેલો
Tick mark Image

વેબ શોધમાંથી સમાન પ્રશ્નો

શેર કરો

-t^{2}-2t+1=0
m^{2} માટે t નું પ્રતિસ્થાપન કરો.
t=\frac{-\left(-2\right)±\sqrt{\left(-2\right)^{2}-4\left(-1\right)\times 1}}{-2}
ફોર્મના બધા સમીકરણો ax^{2}+bx+c=0 ને દ્વિઘાત સૂત્ર: \frac{-b±\sqrt{b^{2}-4ac}}{2a} નો ઉપયોગ કરીને હલ કરી શકાય છે. દ્વિઘાત સૂત્રમાં a માટે -1, b માટે -2 અને c માટે 1 સબસ્ટિટ્યુટ છે.
t=\frac{2±2\sqrt{2}}{-2}
ગણતરી કરશો નહીં.
t=-\sqrt{2}-1 t=\sqrt{2}-1
જ્યારે ± વત્તા અને ± ઓછા હોય સમીકરણ t=\frac{2±2\sqrt{2}}{-2} ને ઉકેલો.
m=\sqrt{\sqrt{2}-1} m=-\sqrt{\sqrt{2}-1}
m=t^{2} થી, ઉકેલો m=±\sqrt{t} ને હકારાત્મક t માટે મૂલ્યાંકન દ્વારા મેળવવામાં આવે છે.