n માટે ઉકેલો
n=\frac{62}{99}\approx 0.626262626
શેર કરો
ક્લિપબોર્ડ પર કૉપિ કરી
-48\times \frac{2}{11}=2\times 9\left(n-1\right)-2
\frac{2}{11} દ્વારા બન્ને બાજુનો ગુણાકાર કરો, જે \frac{11}{2} નો વ્યુત્ક્રમ છે.
\frac{-48\times 2}{11}=2\times 9\left(n-1\right)-2
-48\times \frac{2}{11} ને એકલ અપૂર્ણાંક તરીકે દર્શાવો.
\frac{-96}{11}=2\times 9\left(n-1\right)-2
-96 મેળવવા માટે -48 સાથે 2 નો ગુણાકાર કરો.
-\frac{96}{11}=2\times 9\left(n-1\right)-2
અપૂર્ણાંક \frac{-96}{11} નકારાત્મક સંકેત દ્વારા કાઢીને -\frac{96}{11} તરીકે ફરી લખી શકાય છે.
-\frac{96}{11}=18\left(n-1\right)-2
18 મેળવવા માટે 2 સાથે 9 નો ગુણાકાર કરો.
-\frac{96}{11}=18n-18-2
18 સાથે n-1 નો ગુણાકાર કરવા માટે પ્રત્યેક ગુણધર્મનો ઉપયોગ કરો.
-\frac{96}{11}=18n-20
-20 મેળવવા માટે -18 માંથી 2 ને ઘટાડો.
18n-20=-\frac{96}{11}
બાજુઓને સ્વેપ કરો જેથી બધા ચલ પદો ડાબા હાથ બાજુએ હોય.
18n=-\frac{96}{11}+20
બંને સાઇડ્સ માટે 20 ઍડ કરો.
18n=-\frac{96}{11}+\frac{220}{11}
20 ને અપૂર્ણાંક \frac{220}{11} માં રૂપાંતરિત કરો.
18n=\frac{-96+220}{11}
કારણ કે -\frac{96}{11} અને \frac{220}{11} પાસે એકસમાન છેદ છે, તેમને તેમના અંશને ઍડ કર્યા દ્વારા ઍડ કરો.
18n=\frac{124}{11}
124મેળવવા માટે -96 અને 220 ને ઍડ કરો.
n=\frac{\frac{124}{11}}{18}
બન્ને બાજુનો 18 થી ભાગાકાર કરો.
n=\frac{124}{11\times 18}
\frac{\frac{124}{11}}{18} ને એકલ અપૂર્ણાંક તરીકે દર્શાવો.
n=\frac{124}{198}
198 મેળવવા માટે 11 સાથે 18 નો ગુણાકાર કરો.
n=\frac{62}{99}
2 બહાર કાઢીને અને રદ કરીને ન્યૂનતમ ટર્મ્સ પર અપૂર્ણાંક \frac{124}{198} ને ઘટાડો.
ઉદાહરણો
દ્વિઘાત સમીકરણ
{ x } ^ { 2 } - 4 x - 5 = 0
ત્રિકોણમિતિ
4 \sin \theta \cos \theta = 2 \sin \theta
રેખીય સમીકરણ
y = 3x + 4
અંકગણિત
699 * 533
મેટ્રિક્સ
\left[ \begin{array} { l l } { 2 } & { 3 } \\ { 5 } & { 4 } \end{array} \right] \left[ \begin{array} { l l l } { 2 } & { 0 } & { 3 } \\ { -1 } & { 1 } & { 5 } \end{array} \right]
યુગપત્ સમીકરણ
\left. \begin{cases} { 8x+2y = 46 } \\ { 7x+3y = 47 } \end{cases} \right.
ડિફરેન્શિએશન
\frac { d } { d x } \frac { ( 3 x ^ { 2 } - 2 ) } { ( x - 5 ) }
ઇન્ટિગ્રેશન
\int _ { 0 } ^ { 1 } x e ^ { - x ^ { 2 } } d x
લિમિટ્સ
\lim _{x \rightarrow-3} \frac{x^{2}-9}{x^{2}+2 x-3}