મુખ્ય સમાવિષ્ટ પર જાવ
x માટે ઉકેલો
Tick mark Image
ગ્રાફ

વેબ શોધમાંથી સમાન પ્રશ્નો

શેર કરો

\frac{5}{6}\times 3+\frac{5}{6}\left(-1\right)x-\frac{1}{2}\left(x-4\right)\geq \frac{1}{2}\left(2x-3\right)-x
\frac{5}{6} સાથે 3-x નો ગુણાકાર કરવા માટે પ્રત્યેક ગુણધર્મનો ઉપયોગ કરો.
\frac{5\times 3}{6}+\frac{5}{6}\left(-1\right)x-\frac{1}{2}\left(x-4\right)\geq \frac{1}{2}\left(2x-3\right)-x
\frac{5}{6}\times 3 ને એકલ અપૂર્ણાંક તરીકે દર્શાવો.
\frac{15}{6}+\frac{5}{6}\left(-1\right)x-\frac{1}{2}\left(x-4\right)\geq \frac{1}{2}\left(2x-3\right)-x
15 મેળવવા માટે 5 સાથે 3 નો ગુણાકાર કરો.
\frac{5}{2}+\frac{5}{6}\left(-1\right)x-\frac{1}{2}\left(x-4\right)\geq \frac{1}{2}\left(2x-3\right)-x
3 બહાર કાઢીને અને રદ કરીને ન્યૂનતમ ટર્મ્સ પર અપૂર્ણાંક \frac{15}{6} ને ઘટાડો.
\frac{5}{2}-\frac{5}{6}x-\frac{1}{2}\left(x-4\right)\geq \frac{1}{2}\left(2x-3\right)-x
-\frac{5}{6} મેળવવા માટે \frac{5}{6} સાથે -1 નો ગુણાકાર કરો.
\frac{5}{2}-\frac{5}{6}x-\frac{1}{2}x-\frac{1}{2}\left(-4\right)\geq \frac{1}{2}\left(2x-3\right)-x
-\frac{1}{2} સાથે x-4 નો ગુણાકાર કરવા માટે પ્રત્યેક ગુણધર્મનો ઉપયોગ કરો.
\frac{5}{2}-\frac{5}{6}x-\frac{1}{2}x+\frac{-\left(-4\right)}{2}\geq \frac{1}{2}\left(2x-3\right)-x
-\frac{1}{2}\left(-4\right) ને એકલ અપૂર્ણાંક તરીકે દર્શાવો.
\frac{5}{2}-\frac{5}{6}x-\frac{1}{2}x+\frac{4}{2}\geq \frac{1}{2}\left(2x-3\right)-x
4 મેળવવા માટે -1 સાથે -4 નો ગુણાકાર કરો.
\frac{5}{2}-\frac{5}{6}x-\frac{1}{2}x+2\geq \frac{1}{2}\left(2x-3\right)-x
2 મેળવવા માટે 4 નો 2 થી ભાગાકાર કરો.
\frac{5}{2}-\frac{4}{3}x+2\geq \frac{1}{2}\left(2x-3\right)-x
-\frac{4}{3}x ને મેળવવા માટે -\frac{5}{6}x અને -\frac{1}{2}x ને એકસાથે કરો.
\frac{5}{2}-\frac{4}{3}x+\frac{4}{2}\geq \frac{1}{2}\left(2x-3\right)-x
2 ને અપૂર્ણાંક \frac{4}{2} માં રૂપાંતરિત કરો.
\frac{5+4}{2}-\frac{4}{3}x\geq \frac{1}{2}\left(2x-3\right)-x
કારણ કે \frac{5}{2} અને \frac{4}{2} પાસે એકસમાન છેદ છે, તેમને તેમના અંશને ઍડ કર્યા દ્વારા ઍડ કરો.
\frac{9}{2}-\frac{4}{3}x\geq \frac{1}{2}\left(2x-3\right)-x
9મેળવવા માટે 5 અને 4 ને ઍડ કરો.
\frac{9}{2}-\frac{4}{3}x\geq \frac{1}{2}\times 2x+\frac{1}{2}\left(-3\right)-x
\frac{1}{2} સાથે 2x-3 નો ગુણાકાર કરવા માટે પ્રત્યેક ગુણધર્મનો ઉપયોગ કરો.
\frac{9}{2}-\frac{4}{3}x\geq x+\frac{1}{2}\left(-3\right)-x
2 અને 2 ને વિભાજિત કરો.
\frac{9}{2}-\frac{4}{3}x\geq x+\frac{-3}{2}-x
\frac{-3}{2} મેળવવા માટે \frac{1}{2} સાથે -3 નો ગુણાકાર કરો.
\frac{9}{2}-\frac{4}{3}x\geq x-\frac{3}{2}-x
અપૂર્ણાંક \frac{-3}{2} નકારાત્મક સંકેત દ્વારા કાઢીને -\frac{3}{2} તરીકે ફરી લખી શકાય છે.
\frac{9}{2}-\frac{4}{3}x\geq -\frac{3}{2}
0 ને મેળવવા માટે x અને -x ને એકસાથે કરો.
-\frac{4}{3}x\geq -\frac{3}{2}-\frac{9}{2}
બન્ને બાજુથી \frac{9}{2} ઘટાડો.
-\frac{4}{3}x\geq \frac{-3-9}{2}
કારણ કે -\frac{3}{2} અને \frac{9}{2} પાસે એકસમાન છેદ છે, તેમને તેમના અંશને બાદ કર્યા દ્વારા બાદ કરો.
-\frac{4}{3}x\geq \frac{-12}{2}
-12 મેળવવા માટે -3 માંથી 9 ને ઘટાડો.
-\frac{4}{3}x\geq -6
-6 મેળવવા માટે -12 નો 2 થી ભાગાકાર કરો.
x\leq -6\left(-\frac{3}{4}\right)
-\frac{3}{4} દ્વારા બન્ને બાજુનો ગુણાકાર કરો, જે -\frac{4}{3} નો વ્યુત્ક્રમ છે. -\frac{4}{3} એ ઋણાત્મક હોવાથી, અસમાનતાની દિશા પરિવર્તિત થાય છે.
x\leq \frac{-6\left(-3\right)}{4}
-6\left(-\frac{3}{4}\right) ને એકલ અપૂર્ણાંક તરીકે દર્શાવો.
x\leq \frac{18}{4}
18 મેળવવા માટે -6 સાથે -3 નો ગુણાકાર કરો.
x\leq \frac{9}{2}
2 બહાર કાઢીને અને રદ કરીને ન્યૂનતમ ટર્મ્સ પર અપૂર્ણાંક \frac{18}{4} ને ઘટાડો.