y માટે ઉકેલો
y=2
ગ્રાફ
શેર કરો
ક્લિપબોર્ડ પર કૉપિ કરી
\frac{1}{3}y+\frac{1}{3}\left(-3\right)-\frac{1}{4}\left(y-4\right)=\frac{1}{6}
\frac{1}{3} સાથે y-3 નો ગુણાકાર કરવા માટે પ્રત્યેક ગુણધર્મનો ઉપયોગ કરો.
\frac{1}{3}y+\frac{-3}{3}-\frac{1}{4}\left(y-4\right)=\frac{1}{6}
\frac{-3}{3} મેળવવા માટે \frac{1}{3} સાથે -3 નો ગુણાકાર કરો.
\frac{1}{3}y-1-\frac{1}{4}\left(y-4\right)=\frac{1}{6}
-1 મેળવવા માટે -3 નો 3 થી ભાગાકાર કરો.
\frac{1}{3}y-1-\frac{1}{4}y-\frac{1}{4}\left(-4\right)=\frac{1}{6}
-\frac{1}{4} સાથે y-4 નો ગુણાકાર કરવા માટે પ્રત્યેક ગુણધર્મનો ઉપયોગ કરો.
\frac{1}{3}y-1-\frac{1}{4}y+\frac{-\left(-4\right)}{4}=\frac{1}{6}
-\frac{1}{4}\left(-4\right) ને એકલ અપૂર્ણાંક તરીકે દર્શાવો.
\frac{1}{3}y-1-\frac{1}{4}y+\frac{4}{4}=\frac{1}{6}
4 મેળવવા માટે -1 સાથે -4 નો ગુણાકાર કરો.
\frac{1}{3}y-1-\frac{1}{4}y+1=\frac{1}{6}
1 મેળવવા માટે 4 નો 4 થી ભાગાકાર કરો.
\frac{1}{12}y-1+1=\frac{1}{6}
\frac{1}{12}y ને મેળવવા માટે \frac{1}{3}y અને -\frac{1}{4}y ને એકસાથે કરો.
\frac{1}{12}y=\frac{1}{6}
0મેળવવા માટે -1 અને 1 ને ઍડ કરો.
y=\frac{1}{6}\times 12
12 દ્વારા બન્ને બાજુનો ગુણાકાર કરો, જે \frac{1}{12} નો વ્યુત્ક્રમ છે.
y=\frac{12}{6}
\frac{12}{6} મેળવવા માટે \frac{1}{6} સાથે 12 નો ગુણાકાર કરો.
y=2
2 મેળવવા માટે 12 નો 6 થી ભાગાકાર કરો.
ઉદાહરણો
દ્વિઘાત સમીકરણ
{ x } ^ { 2 } - 4 x - 5 = 0
ત્રિકોણમિતિ
4 \sin \theta \cos \theta = 2 \sin \theta
રેખીય સમીકરણ
y = 3x + 4
અંકગણિત
699 * 533
મેટ્રિક્સ
\left[ \begin{array} { l l } { 2 } & { 3 } \\ { 5 } & { 4 } \end{array} \right] \left[ \begin{array} { l l l } { 2 } & { 0 } & { 3 } \\ { -1 } & { 1 } & { 5 } \end{array} \right]
યુગપત્ સમીકરણ
\left. \begin{cases} { 8x+2y = 46 } \\ { 7x+3y = 47 } \end{cases} \right.
ડિફરેન્શિએશન
\frac { d } { d x } \frac { ( 3 x ^ { 2 } - 2 ) } { ( x - 5 ) }
ઇન્ટિગ્રેશન
\int _ { 0 } ^ { 1 } x e ^ { - x ^ { 2 } } d x
લિમિટ્સ
\lim _{x \rightarrow-3} \frac{x^{2}-9}{x^{2}+2 x-3}