I-solve ang a
\left\{\begin{matrix}a=\frac{y-bx^{2}}{x^{3}}\text{, }&x\neq 0\\a\in \mathrm{R}\text{, }&y=0\text{ and }x=0\end{matrix}\right.
I-solve ang b
\left\{\begin{matrix}b=-ax+\frac{y}{x^{2}}\text{, }&x\neq 0\\b\in \mathrm{R}\text{, }&y=0\text{ and }x=0\end{matrix}\right.
Graph
Ibahagi
Kinopya sa clipboard
ax^{3}+bx^{2}=y
Pagpalitin ang magkabilang panig para nasa kaliwang bahagi ang lahat ng variable na term.
ax^{3}=y-bx^{2}
I-subtract ang bx^{2} mula sa magkabilang dulo.
ax^{3}=-bx^{2}+y
Pagsunud-sunurin ang mga term.
x^{3}a=y-bx^{2}
Ang equation ay nasa standard form.
\frac{x^{3}a}{x^{3}}=\frac{y-bx^{2}}{x^{3}}
I-divide ang magkabilang dulo ng equation gamit ang x^{3}.
a=\frac{y-bx^{2}}{x^{3}}
Kapag na-divide gamit ang x^{3}, ma-a-undo ang multiplication gamit ang x^{3}.
a=-\frac{b}{x}+\frac{y}{x^{3}}
I-divide ang y-bx^{2} gamit ang x^{3}.
ax^{3}+bx^{2}=y
Pagpalitin ang magkabilang panig para nasa kaliwang bahagi ang lahat ng variable na term.
bx^{2}=y-ax^{3}
I-subtract ang ax^{3} mula sa magkabilang dulo.
bx^{2}=-ax^{3}+y
Pagsunud-sunurin ang mga term.
x^{2}b=y-ax^{3}
Ang equation ay nasa standard form.
\frac{x^{2}b}{x^{2}}=\frac{y-ax^{3}}{x^{2}}
I-divide ang magkabilang dulo ng equation gamit ang x^{2}.
b=\frac{y-ax^{3}}{x^{2}}
Kapag na-divide gamit ang x^{2}, ma-a-undo ang multiplication gamit ang x^{2}.
b=-ax+\frac{y}{x^{2}}
I-divide ang y-ax^{3} gamit ang x^{2}.
Mga Halimbawa
Ekwasyong kwadratiko
{ x } ^ { 2 } - 4 x - 5 = 0
Trigonometry
4 \sin \theta \cos \theta = 2 \sin \theta
Ekwasyon na linyar
y = 3x + 4
Aritmetika
699 * 533
Matrix
\left[ \begin{array} { l l } { 2 } & { 3 } \\ { 5 } & { 4 } \end{array} \right] \left[ \begin{array} { l l l } { 2 } & { 0 } & { 3 } \\ { -1 } & { 1 } & { 5 } \end{array} \right]
Sabay sabay na equation
\left. \begin{cases} { 8x+2y = 46 } \\ { 7x+3y = 47 } \end{cases} \right.
Pagkakaiba iba
\frac { d } { d x } \frac { ( 3 x ^ { 2 } - 2 ) } { ( x - 5 ) }
Pagsasama sama
\int _ { 0 } ^ { 1 } x e ^ { - x ^ { 2 } } d x
Mga Limitasyon
\lim _{x \rightarrow-3} \frac{x^{2}-9}{x^{2}+2 x-3}