Datrys ar gyfer b
b=-\frac{\sqrt{3}a}{3}+\frac{2\sqrt{3}}{3}-1
Datrys ar gyfer a
a=-\sqrt{3}b+2-\sqrt{3}
Rhannu
Copïo i clipfwrdd
a+b\sqrt{3}=\frac{\left(\sqrt{3}-1\right)\left(\sqrt{3}-1\right)}{\left(\sqrt{3}+1\right)\left(\sqrt{3}-1\right)}
Mae'n rhesymoli enwadur \frac{\sqrt{3}-1}{\sqrt{3}+1} drwy luosi'r rhifiadur a'r enwadur â \sqrt{3}-1.
a+b\sqrt{3}=\frac{\left(\sqrt{3}-1\right)\left(\sqrt{3}-1\right)}{\left(\sqrt{3}\right)^{2}-1^{2}}
Ystyriwch \left(\sqrt{3}+1\right)\left(\sqrt{3}-1\right). Gellir trawsnewid lluosi yn wahaniaeth rhwng sgwariau drwy ddefnyddio’r rheol: \left(a-b\right)\left(a+b\right)=a^{2}-b^{2}.
a+b\sqrt{3}=\frac{\left(\sqrt{3}-1\right)\left(\sqrt{3}-1\right)}{3-1}
Sgwâr \sqrt{3}. Sgwâr 1.
a+b\sqrt{3}=\frac{\left(\sqrt{3}-1\right)\left(\sqrt{3}-1\right)}{2}
Tynnu 1 o 3 i gael 2.
a+b\sqrt{3}=\frac{\left(\sqrt{3}-1\right)^{2}}{2}
Lluosi \sqrt{3}-1 a \sqrt{3}-1 i gael \left(\sqrt{3}-1\right)^{2}.
a+b\sqrt{3}=\frac{\left(\sqrt{3}\right)^{2}-2\sqrt{3}+1}{2}
Defnyddio'r theorem binomaidd \left(a-b\right)^{2}=a^{2}-2ab+b^{2} i ehangu'r \left(\sqrt{3}-1\right)^{2}.
a+b\sqrt{3}=\frac{3-2\sqrt{3}+1}{2}
Sgwâr \sqrt{3} yw 3.
a+b\sqrt{3}=\frac{4-2\sqrt{3}}{2}
Adio 3 a 1 i gael 4.
a+b\sqrt{3}=2-\sqrt{3}
Rhannu pob term 4-2\sqrt{3} â 2 i gael 2-\sqrt{3}.
b\sqrt{3}=2-\sqrt{3}-a
Tynnu a o'r ddwy ochr.
\sqrt{3}b=-a+2-\sqrt{3}
Mae'r hafaliad yn y ffurf safonol.
\frac{\sqrt{3}b}{\sqrt{3}}=\frac{-a+2-\sqrt{3}}{\sqrt{3}}
Rhannu’r ddwy ochr â \sqrt{3}.
b=\frac{-a+2-\sqrt{3}}{\sqrt{3}}
Mae rhannu â \sqrt{3} yn dad-wneud lluosi â \sqrt{3}.
b=\frac{\sqrt{3}\left(-a+2-\sqrt{3}\right)}{3}
Rhannwch 2-\sqrt{3}-a â \sqrt{3}.
Enghreifftiau
Hafaliad cwadratig
{ x } ^ { 2 } - 4 x - 5 = 0
Trigonometreg
4 \sin \theta \cos \theta = 2 \sin \theta
Hafaliad llinol
y = 3x + 4
Rhifyddeg
699 * 533
Matrics
\left[ \begin{array} { l l } { 2 } & { 3 } \\ { 5 } & { 4 } \end{array} \right] \left[ \begin{array} { l l l } { 2 } & { 0 } & { 3 } \\ { -1 } & { 1 } & { 5 } \end{array} \right]
Hafaliad ar y pryd
\left. \begin{cases} { 8x+2y = 46 } \\ { 7x+3y = 47 } \end{cases} \right.
Gwahaniaethu
\frac { d } { d x } \frac { ( 3 x ^ { 2 } - 2 ) } { ( x - 5 ) }
Integreiddiad
\int _ { 0 } ^ { 1 } x e ^ { - x ^ { 2 } } d x
Terfynau
\lim _{x \rightarrow-3} \frac{x^{2}-9}{x^{2}+2 x-3}